Công an vào cuộc vụ clip sư cô đánh trẻ

Chiều 11-6, lãnh đạo UBND phường 4 (quận 4, TP.HCM) cho biết hiện đã mời làm việc, phối hợp với Công an phường 4, Công an quận 4 vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một sư trụ trì chùa đã đánh một đệ tử.

Trước đó, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh sư cô đã dùng tay đánh, to tiếng với một nữ đệ tử.

Theo xác minh ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng từ đầu năm 2020 tại ngôi chùa LN. (phường 4, quận 4). Người quay clip từng tu ở chùa. Người đánh trẻ là sư trụ trì có pháp danh là TNHT. Đệ tử bị đánh là cháu TVKN.

Bà VTTH (38 tuổi, quê Tiền Giang) mẹ cháu bé cho biết đã gửi con vào chùa được khoảng một năm. Sư T. đã nuôi dưỡng, chăm sóc và cho bé ăn học.

Theo người mẹ, hiện bé N. vẫn ở tại chùa. Còn sư cô tu tại chùa cho biết, sư T. rất yêu thương hai bé. Do kết quả học tập của bé N. không như mong muốn và bé không nói thật về kết quả học tập khiến sư T. buồn lòng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.