Cưa cây làm chết người, lãnh ba năm tù

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng người khác nên cần xử nghiêm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo Ngãi thật thà khai báo, ăn năn hối cải, thuộc thành phần lao động nghèo, tác động gia đình khắc phục một phần hậu quả cho phía người bị hại nên đã giảm nhẹ một phần hình phạt.

Theo hồ sơ, chiều 23-3-2011, Ngãi đến nhà anh Nguyễn Thanh Liêm để mua cây xoài, bưởi cưa lấy củi. Khi cưa xong, anh Liêm nhờ Ngãi cưa giúp mình một cây dừa đang gần chết trong vườn. Ngãi từ chối vì đã thấm mệt nhưng anh Liêm nhờ mãi nên đã đồng ý.

Trong lúc cưa cây dừa, Ngãi không buộc dây vào thân dừa để kéo và cũng không thông báo cho những người liên quan biết để ra khỏi khu vực nguy hiểm (vì Ngãi không biết phần đất bên cạnh có nhà, bởi cây cối um tùm che khuất. Anh Liêm cũng không nói là bên cạnh có nhà cho Ngãi biết). Một lúc sau, cây dừa ngã xuống phần đất bên cạnh nhà anh Liêm, đè chết hai người.

PHÚC TÂN

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.