Đại học Quốc gia TP.HCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3

Sáng ngày 6-3, UBND TP.HCM tổ chức họp Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học về công tác phòng chống dịch COVID-19.

PGS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, lãnh đạo các trường đại học thành viên đã thống nhất cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

“Đại học Quốc gia TP.HCM có gần 70.000 sinh viên. Nếu 1 sinh viên nhiễm COVID-19 thì khả năng lây lan dịch bệnh rất cao. Hơn nữa, số sinh viên người nước ngoài đang học tại Đại học Quốc gia gần 1.000 người, hiện các em vẫn tiếp tục nghỉ. Nếu đề xuất đi học giữa tháng 3 thì kế hoạch sang Việt Nam của các em sẽ ra sao? Vì thế sau khi đã cân nhắc, chúng tôi thống nhất cho sinh viên Đại học Quốc gia nghỉ hết tháng 3”.

“Riêng  sinh viên khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ học lại từ ngày 16-3. Đối với học sinh trường Phổ thông Năng khiếu, thời gian đi học lại của mỗi lớp được thực hiện theo thông báo của UBND TP.HCM và Sở GD&ĐT TP.HCM.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 diễn ra vào ngày 29-1, ông Huỳnh Thành Đạt cũng đã đề xuất lên UBND TP cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ hết tháng 3. Lý do ông đưa ra, dịch diễn biến phức tạp, môi trường học đường và ký túc xá dễ lây lan, sinh viên đến từ nhiều địa phương nên rất khó kiểm soát.

Đại học Quốc gia TP.HCM gồm 7 trường thành viên: Bách Khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ Thông tin, Kinh tế - Luật, Quốc tế, An Giang và Khoa Y.

Đại học này có khu ký túc xá với hơn 40.000 chỗ ở khu vực quận Thủ Đức và thành phố Bình Dương.

Trong khi đó, lãnh đạo nhiều trường đại học khác lại đề xuất lên UBND TP cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 16-3.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.