(PLO)- Cử tri TP.HCM nêu vấn đề mức thuế bảo vệ môi trường đối với bao bì, túi nylon khó phân hủy đã tăng lên 50.000 đồng/kg nhưng giá bán chỉ 25.000 - 40.000 đồng/kg, vậy thật sự mặt hàng này đều được thu đủ và đúng thuế?
(PLO)- Cử tri yêu cầu sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản lần này còn phải xóa bỏ tư duy không buôn gì lãi bằng đất, để người nghèo không nghèo thêm vì đất động sản.
(PLO)- Luật sư Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, đưa ra những giải pháp về việc đánh thuế thu nhập cá nhân người lao động bị cho thôi việc.
(PLO)- Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
(PLO)- Bản chất thu thuế tài sản để quốc gia có ngân sách chi cho quốc phòng an ninh, bảo đảm trật tự xã hội, chi cho hạ tầng giao thông phát triển, chi cho phúc lợi xã hội...
(PLO)- Hệ lụy của tình trạng sốt đất là nhiều nhà đầu tư bị thiệt hại, thậm chí phá sản trong khi nhà đất bị bỏ hoang, địa phương khó thu hút vốn đầu tư.
(PLO)- Ngày 14-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ vui mừng với việc Trung Quốc "bắt đầu" mua số lượng lớn sản phẩm nông nghiệp Mỹ trong khuôn khổ thỏa thuận thuế quan đạt được cuối tuần trước.
(PLO)- Cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc tiếp tục leo thang sau khi Washington công bố một đợt thuế quan mới nhằm vào cả bồn rửa chén và thậm chí là tủ bếp, theo đài Press TV.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11-9 đã đồng ý hoãn tăng thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá 250 USD Mỹ của Trung Quốc từ ngày 1-10 đến 15-10 "như một hành động thiện chí".
(PLO)- Nhiều chuyên gia chế giễu quyết định của Trung Quốc vì chính họ cũng đổ dầu vào lửa bằng cách đánh thuế trả đũa hàng hóa Mỹ mà không cần sự chấp thuận của WTO.
(PLO)- Sau khi Mỹ áp thuế 15% lên 125 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 1-9, Trung Quốc cũng bắt đầu trả đũa lại khi áp bổ sung thuế quan lên 75 tỉ USD hàng hóa Mỹ.
(PLO)- Các công ty giày tại Mỹ vừa đã ra lời thỉnh cầu ông Trump gỡ bỏ mức thuế mới đồng thời chỉ đích danh đòn đánh thuế của ông là "Kẻ giết chết công việc (job killer)".
(PLO)- So với chiều qua, hiện giá vàng miếng tăng hơn khoảng gần 1 triệu đồng/lượng, ngang bằng với mức tăng của giá kim loại quý trên thị trường thế giới.