Trưa 18-4, TS-BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức kiêm Giám đốc BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ (TP.HCM), cho biết bệnh nhân COVID-19 cuối cùng điều trị tại BV này đã được xuất viện sáng nay.

Đây là bệnh nhân 97 (nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, ở quận 4, TP.HCM). Bệnh nhân là giáo viên ngoại ngữ tại Việt Nam và đã ở Malaysia suốt 2 tuần trước khi về Việt Nam.

Ngày 13-3, bệnh nhân từ Penang (Malaysia) tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay số hiệu AK1502 của hãng hàng không AirAsia (không nhớ số, hàng ghế).

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng điều trị ở Cần Giờ đã khỏi bệnh  - ảnh 1
Bệnh nhân 97 được xuất viện sáng 18-4. Ảnh: XUÂN CHI

Ngày 14-3, bệnh nhân đến bar Buddha (quận 2, TP.HCM). Đây cũng là bar mà bệnh nhân 91 (nam, 43 tuổi, quốc tịch Anh, là phi công, ở quận 2, TP.HCM) đã tới cùng ngày.

Đến 20-3, nghe tin bệnh nhân 91 dương tính, bệnh nhân này tới phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) khai báo tiền sử dịch tễ. Sau đó, bệnh nhân được chuyến đến BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Diễn biến của bệnh nhân 97 rất phức tạp trong suốt quá trình điều trị. Kết quả xét nghiệm lúc âm tính, khi thì dương tính và cứ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, từ ngày 16 đến 18-4, kết quả xét nghiệm liên tiếp ghi nhận bệnh nhân âm tính SARS-CoV-2 nên được xác định hoàn toàn khỏi bệnh COVID-19 và được xuất viện.

Bệnh nhân 97 tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo sau khi xuất viện.