Ngày 6-3, thông tin từ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Trung ương Cần Thơ cho biết một du học sinh từ Hàn Quốc về được cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới của BV có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Bệnh nhân là chị NTTD (20 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ) nhập viện vào trưa 3-3 với triệu chứng sốt 38 độ, không ho, không khó thở, đi lại bình thường.

Qua khai thác yếu tố dịch tễ và di chuyển, bệnh nhân cho biết mình là du học sinh tại tỉnh Chungcheong Nam (Hàn Quốc), về Việt Nam ngày 28-2 tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Do không về từ vùng dịch nên thời điểm này bệnh nhân được cách ly tại nhà theo quy định.

Du học sinh về từ Hàn Quốc bị sốt âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Hiện bệnh nhân hết sốt, sức khỏe ổn định, dự kiến sẽ xuất viện ngày 8-3 và tiếp tục được theo dõi ở địa phương. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân tự ý đến một khách sạn trên địa bàn thành phố Cần Thơ cư trú và có triệu chứng sốt nên được đưa vào khu cách ly khoa Bệnh nhiệt đới để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện bệnh nhân đã hết sốt, lâm sàng ổn định, dự kiến sẽ xuất viện ngày 8-3 và được tiếp tục được theo dõi tại địa phương.

BVĐK Trung ương Cần Thơ là một trong bốn BV ở Cần Thơ có khả năng tiếp nhận và điều trị COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn tiến bất thường của dịch bệnh.