Sử dụng tiếp 40.000 chỗ KTX ĐH Quốc gia TP.HCM làm nơi cách ly

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 21/3/2020 - 15:05

(PLO)- Từ ngày 22-3, khoảng 40.000 chỗ ở thuộc khu B của ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục được dùng làm nơi cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Trưa 21-3, Trung tâm Quản lý ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM ra thông báo quyết định trưng dụng các phòng ở của sinh viên tại khu B của KTX làm nơi cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thông báo của trung tâm, do tình hình dịch ngày càng phức tạp và thực hiện theo chủ trương của UBND TP.HCM,  từ ngày 22-3, trung tâm sẽ sử dụng các tòa nhà KTX khu B làm nơi cách ly tập trung.

Trung tâm thống kê và đóng gói đồ đạc của sinh viên theo từng phòng, niêm phong đưa vào bảo quản tập trung.

Sử dụng tiếp 40.000 chỗ KTX ĐH Quốc gia TP.HCM làm nơi cách ly - ảnh 1
Các sinh viên, tình nguyện viên thu dọn đồ đạc trong KTX để làm nơi cách ly. 

Được biết KTX ĐH Quốc gia TP.HCM có ba khu, gồm khu A, khu A mở rộng và khu B. Trong đó, khu B của KTX này cách xa hai khu trên khoảng 2,5 km, sức chứa khoảng 40.000 chỗ ở cho sinh viên thuộc các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường ĐH-CĐ khác ngoài ĐH Quốc gia đăng ký ký túc xá.

Trước đó, từ 19-3, Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM đã đưa vào sử dụng các tòa nhà thuộc khu A làm nơi cách ly tập trung, với khoảng hơn 20.000 phòng ở.

Ngoài ra, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, Thủ Đức) với quy mô 1.000 chỗ ở cũng đã được TP.HCM trưng dụng làm nơi cách ly.

PHẠM ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM