Sáng 7-8, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương về phòng chống COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin TP vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Đây là ca nhiễm COVID-19 thứ 4 của Hà Nội tính từ ngày 25-7 sau khi dịch COVID-19 tái bùng phát từ TP Đà Nẵng. Trước đó Hà Nội đã có 3 ca nhiễm COVID-19 đều có liên quan đến yếu tố Đà Nẵng gồm các bệnh nhân 447, 459 và 714.
Ông Chung thông tin, bệnh nhân là NTD, cư trú tại huyện Phúc Thọ. Điều tra dịch tễ cho thấy, từ ngày 24 đến 27-7, bệnh nhân có đi Đà Nẵng cùng gia đình. Ngày 4-8, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, xét nghiệm COVID-19 cho kết quả dương tính.

Thêm ca bệnh mới, Hà Nội đề xuất nâng mức cảnh báo COVID-19 - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, Hà Nội đã tiến hành truy vết nhanh tất cả các trường hợp F1 với 4 trường hợp bệnh nhân, tổng số xác định hơn 300 trường hợp F1, hơn 400 trường hợp F2. Đến nay đã xét nghiệm, cơ bản các trường hợp F1 của bệnh nhân 447 và 459 đều âm tính, các trường hợp còn lại đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.
Trước tình hình dịch bệnh, ông Chung đề xuất với Thủ tướng nâng thêm một mức cảnh báo phòng chống COVID-19. TP Hà Nội yêu cầu người dân ra nơi công cộng phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và dùng nước sát khuẩn tay.
Hà Nội cũng yêu cầu các quận huyện thực hiện nghiêm việc cấm karaoke, quán bar, vũ trường và các hoạt động lễ hội, thể thao đông người.