Sáng 5-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết khu vực cách ly tập trung phòng chống COVID-19 của TP ở quận 7 đã chính thức đi vào hoạt động.

Khu vực cách ly nói trên được hình thành tại cơ sở cũ của Bệnh viện quận 7 (101 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, quận 7) với quy mô 70 giường. Khu vực cách ly này tách biệt với cơ sở mới của BV quận 7.

TP.HCM: Thêm một khu vực cách ly tập trung phòng COVID-19 - ảnh 1
Khu vực cách ly tập trung TP.HCM ở quận 7. Ảnh: HẢI YẾN

BV quận 7 phân chia những phòng có sẵn thành 4 khu riêng biệt để đảm bảo nguyên tắc phân loại người cách ly theo yếu tố nguy cơ, vùng dịch tễ, thời gian vào khu cách ly… Các phòng cách ly còn được đảm bảo thông thoáng.

Khu vực cách ly cũng được trang bị WiFi, bổ sung thêm các vòi nước rửa tay. Rác thải từ khu cách ly được phân loại và xử lý theo quy định.

Như vậy, TP.HCM hiện có ba khu vực cách ly tập trung do TP quản lý nằm ở huyện Củ Chi (BV dã chiến), huyện Nhà Bè và quận 7.

Tính tới thời điểm hiện tại, ba khu vực cách ly tập trung nói trên tiếp nhận 325 trường hợp.

Bên cạnh đó, có 277 trường hợp cách ly tập trung tại các quận, huyện. Trong đó, 60 trường hợp kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, 217 trường hợp còn lại đang tiếp tục theo dõi.

Ngoài ra, 3.512 trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Trong đó, 3.011 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày, 501 trường hợp còn lại được theo dõi tiếp.

TP.HCM tiếp tục tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cách ly tại khu vực cách ly tập trung và cách ly tại nhà. TP.HCM cũng theo dõi, giám sát việc tổ chức phiên họp Ủy ban điều phối dịch vụ ASEAN lần thứ 95 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tại Rex Sài Gòn Hotel (TP.HCM) để phòng, chống dịch bệnh.