Đồng loạt ra quân kiểm tra xe đưa rước học sinh
(PLO)- Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra giao thông, cho biết đơn vị đang tăng cường kiểm tra xe đưa rước học sinh trên địa bàn TP.

Theo ông Khánh, vừa qua tại Đồng Nai có hai chiếc xe đưa rước học sinh bị bung cửa hậu làm rớt học sinh xuống đường và ở Bình Dương xe chở học sinh đã bốc cháy trong ngày 4-12 đã gây bức xúc trong dư luận.

Trước tình trạng trên, Sở GTVT TP tiến hành kiểm tra đồng loạt các xe đưa rước học sinh trên địa bàn TP nhằm đảm bảo an toàn.

Đồng loạt ra quân kiểm tra xe đưa rước học sinh - ảnh 1
Thanh tra Sở GTVT tiến hành kiểm tra đồng loạt các xe đưa rước. Ảnh: ĐÀO TRANG

Đồng loạt ra quân kiểm tra xe đưa rước học sinh - ảnh 2
Ngày 6-12, không có trường hợp nào vi phạm. Ảnh: ĐÀO TRANG

Cụ thể, trong ngày 6-12, Thanh tra Sở phối hợp với Sở GD&ĐT kiểm tra xe đưa rước học sinh tại Trường THCS Trần Đại Nghĩa, Lương Đình Của, quận 2, TP.HCM. Tại buổi kiểm tra, đoàn tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn, thiết bị PCCC và giấy phép lái xe của tài xế. 

Qua kiểm tra, đại diện Thanh tra Sở cho biết lực lượng đã kiểm tra 10 xe đưa rước học sinh. Qua đó, các xe đều đảm bảo các điều kiện an toàn, môi trường, cửa thoát hiểm, thắt dây an toàn, đủ điều kiện đưa rước học sinh theo quy định.

Đồng loạt ra quân kiểm tra xe đưa rước học sinh - ảnh 3

Hiệu trưởng Trường THCS Lương Đình Của, quận 2 cho biết trường luôn yêu cầu tài xế phải đảm bảo an toàn khi đưa rước học sinh. Trong đó, xe phải đi đến nơi và về đến chốn. Chính vì thế trong ba năm qua xe đưa đón của trường không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào.

Đồng loạt ra quân kiểm tra xe đưa rước học sinh - ảnh 4
Thanh tra sẽ tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn, thiết bị phòng cháy chữa cháy và giấy phép lái xe của tài xế. Ảnh: ĐÀO TRANG

Về phía tài xế đưa rước học sinh, anh Nguyễn Hoài Trung cho biết để xảy ra tình trạng đáng tiếc như ở Đồng Nai và Bình Dương, trách nhiệm của tài xế là đầu tiên. Vì vậy, anh Trung luôn chú trọng, đảm bảo an toàn trong việc đưa rước học sinh, đặc biệt là công tác đăng kiểm đúng hạn.

ĐÀO TRANG