Pakistan đóng không phận, nhiều chuyến bay lùi 3-5 tiếng
(PLO)- Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan vừa phát đi thông báo không phận Pakistan đóng cửa từ 14 giờ 30 ngày 27-2 (giờ Việt Nam), khiến nhiều chuyến bay đi châu Âu qua không phận nước này bị ảnh hưởng.
Đại diện Vietnam Airlines thông tin có bốn chuyến bay từ Việt Nam và châu Âu dự kiến lùi thời gian khởi hành từ 3 - 5 tiếng để điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan.
Cụ thể đó là các chuyến bay VN30 Frankfurt – TP.HCM, VN18 Paris – Hà Nội, VN10 Paris – TP.HCM và VN50 London – TP.HCM. Cùng đó các chuyến bay VN31 từ TP.HCM - Franfurt tối 27-2 và các chuyến giữa Việt Nam – châu Âu khác trong những ngày tiếp theo cũng có thể bị ảnh hưởng.
Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình để gửi thông báo tới hành khách các thay đổi trong thời gian sớm nhất. Đại diện hãng này lưu ý hành khách thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình chuyến bay trên website hoặc trang facebook chính thức của Hãng. Các hành khách bị ảnh hưởng trong trường hợp thay đổi thời gian khai thác sẽ được hãng hỗ trợ miễn phí hoàn, đổi vé hoặc đặt lại hành trình.

Để có thông tin kịp thời về lịch trình, thời gian bay, khách hàng truy cập thường xuyên website www.vietnamairlines.com. trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines; liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100. Hành khách tại Anh, Pháp, Đức có thể liên hệ các Phòng vé chi nhánh của Vietnam Airlines tại London, Paris, Frankfurt theo thông tin được công bố trên website www.vietnamairlines.com, mục “Các chi nhánh trên thế giới” ở cuối trang.

Diễn biến được cho có liên quan đến việc đóng cửa không phận, hôm qua 27-2, Pakistan tuyên bố đã bắn rơi hai chiến đấu cơ của Ấn Độ, bắt giữ phi công.

P.ĐIỀN