Hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay thực hiện yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 6 đến 15-4, hãng giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP.HCM. 

Cụ thể, mỗi chuyến không quá 180 khách trên máy bay dòng thân rộng Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên máy bay dòng thân hẹp Airbus A321.

Trong khi thông thường, máy bay Boeing 787 có 274 ghế, máy bay Airbus A350 có 305 ghế và Airbus A321 có 184 ghế.

Đội bay của Vietnam Airlines hiện có hơn 100 chiếc máy bay các loại. Do dịch COVID-19 kéo dài và diễn biến vẫn còn phức tạp nên tần suất khai thác của hãng sụt giảm nghiêm trọng, trong đó số máy bay nằm sân hiện chiếm khoảng 90%. 

Giới hạn không quá 200 khách/chuyến bay đến TP.HCM - ảnh 1
Các chuyến bay của Vietnam Airlines được giới hạn không quá 200 khách đến sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: P.ĐIỀN

Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ quy định nói trên được nhà chức trách đưa ra nhằm đảm bảo số lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khả năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của TP.HCM.

Hiện tất cả hành khách trên các chuyến bay đến ga nội địa Tân Sơn Nhất đều được cơ quan chức năng lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19.

Trường hợp số lượng hành khách đến TP.HCM từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất gia tăng, nhà chức trách sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước, sau đó mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Hiện Vietnam Airlines chỉ còn khai thác trục bay Hà Nội - TP.HCM và chiều ngược lại (hãng khai thác hằng ngày một chuyến/chiều).

Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng và các chiều ngược lại được hãng khai thác cách nhật. 

Các đường bay nội địa khác, hãng tạm dừng khai thác từ ngày 1-4 cho đến khi có thông báo mới.