Máy bay đáp lệch đường băng, dừng bay để điều tra
(PLO)- Ngày 29-7, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), cho biết chiếc máy bay VN1544 đang ngừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, nhiều hành khách thông tin, ngày 28-7, mưa lớn tại Nội Bài gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, khiến chuyến bay VN1544 từ Huế hạ cánh tại sân bay Nội Bài không đúng vị trí quy định (lệch tâm đường băng), thủng bụng…

Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM, đại diện Vietnam Airlines xác nhận chuyến bay VN1544 (khai thác bằng máy bay A321) từ Huế đi Hà Nội, khởi hành lúc 19 giờ 50 ngày 28-7 đã hạ cánh lệch vị trí quy định trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn tại sân bay Nội Bài.

Máy bay đáp lệch đường băng, dừng bay để điều tra - ảnh 1
Trong 1 tháng hai lần máy bay đáp lệch đường băng.

Tuy nhiên, sau khi hạ cánh, máy bay tiếp tục lăn vào sân đỗ bình thường và toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ.

Theo đó, hãng hàng không mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp chuyến bay bị ảnh hưởng do tình hình thời tiết xấu không mong muốn.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam thành lập tổ điều tra nguyên nhân sự việc trên. Hiện tổ điều tra đã đến sân bay Nội Bài làm việc với tổ bay và đại diện Vietnam Airlines, ghi nhận thực tế, trích xuất giữ liệu hộp đen để tìm rõ nguyên nhân.

Trước đó, ngày 16-7, chuyến bay VN1266 khai thác bằng tàu Airbus A321 từ TP.HCM  đi Vinh (Nghệ An) cũng đáp lệch đường băng, nổ lốp trước phải nằm lại trên đường băng.

Theo đại diện Vietnam Airlines, do ảnh hưởng sự cố kỹ thuật của chuyến bay này nên một số chuyến bay đến đã phải chuyển hướng khai thác. Đồng thời, các chuyến bay đi từ sân bay Vinh cũng sẽ không khai thác đúng với kế hoạch.

Cục Hàng không Việt Nam cũng xác lập tổ điều tra sự cố trên nhưng đến nay vẫn chưa có công bố. Như vậy, thời gian qua rất nhiều sự cố hàng không xảy ra ở hãng hàng không quốc gia này.

VIẾT LONG