Sáng 21-8, BOT Cai Lậy tiếp tục bỏ ngỏ cho xe qua lại
(PLO)- Sáng 21-8, theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) vẫn tiếp tục ngưng hoạt động, không thu phí các phương tiện qua lại trạm.

Theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, từ 0 giờ đến 9 giờ 30 sáng 21-8, Trạm thu phí BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm không thu phí. Trạm chỉ bố trí vài nhân viên bảo vệ tại các cabin để canh giữ tài sản.

Trong sáng 21-8, hàng ngàn lượt phương tiện qua lại trạm không gặp bất cứ trở ngại nào và các xe sau khi qua trạm, một số đi vào đường tránh Cai Lậy, số còn lại vẫn đi theo hướng quốc lộ 1A để ngang qua thị xã Cai Lậy. Khu vực quanh trạm khá yên ắng, không tập trung đông người và phương tiện như cách đây khoảng một tuần.

Sáng 21-8, BOT Cai Lậy tiếp tục bỏ ngỏ cho xe qua lại - ảnh 1
Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại. Ảnh: MT

Thông tin với báo chí, lãnh đạo Công  ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang - đơn vị quản lý, khai thác và vận hành Trạm thu phí BOT Cai Lậy cho biết đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có quyết định chính thức cụ thể ngày nào thu phí trở lại. Công ty đang chờ ý kiến của các cơ quan chức năng và sẽ thông báo cụ thể với báo chí khi có quyết định.

Trước đó, ngày 16-8, Bộ GTVT đã làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang cùng cơ quan chức năng để giải quyết những bức xúc liên quan đến Trạm thu phí BOT Cai Lậy và qua đó đã thống nhất giảm giá phí qua trạm, cụ thể mức thấp nhất là 25.000 đồng/lượt và cao nhất là 140.000 đồng/lượt. Ngoài ra, Bộ GTVT thống nhất miễn phí giá dịch vụ cho người dân sinh sống trong bốn xã ở quanh khu vực Trạm thu phí BOT Cai Lậy, giảm 50% giá vé cho các đối tượng được ưu tiên...

MIỀN TÂY