Sẽ thu phí đậu ô tô để tạo sự công bằng
(PLO)- Theo ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, nên báo cáo với Thường trực HĐND để tổ chức thu phí đậu ô tô trên các tuyến đường.

Ông Lê Anh lý giải: “Hiện tại có bất cập là xe máy thì TP đã cấm đậu đỗ tuyệt đối rồi nhưng ô tô đậu chình ình đó không xử lý. Người dân có ý kiến là ô tô đậu dưới đường cả ngày cả đêm thì các anh chẳng làm được gì trong khi xe máy chúng tôi đậu là các anh đuổi ngay” - ông Anh nói.

Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho rằng TP không cần phải lập cả đề án thu phí đậu ô tô mà chỉ cần ra quyết định thu phí để giao cho các quận làm.

Sẽ thu phí đậu ô tô để tạo sự công bằng - ảnh 1
Nhiều ô tô đậu chiếm cả lòng đường lẫn vỉa hè, coi như garage nhà mình thì việc thu phí là rất hợp lý để tạo sự công bằng trong nhân dân. Ảnh: LÊ PHI

Trước việc này, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: “Tôi đã giao cho anh Trung, Giám đốc Sở GTVT, nghiên cứu cách TP.HCM và Hà Nội làm như thế nào, về báo cáo HĐND. Làm có cơ chế đàng hoàng, có chế tài và có cơ chế giám sát. Cứ công khai ra HĐND thảo luận để giải quyết bài toán này”.

LÊ PHI