Đọc gì trên Pháp Luật TP.HCM số Chủ nhật 13-10-2013?

Người dân xếp hàng dài viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 12-10 Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được cử hành trang trọng tại nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông- Hà Nội). Mới tảng sáng trước cửa nhà tang lễ Quốc gia Hà Nôi, nơi diễn ra lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp người dân đã kéo đến chực chờ trên nhiều con phố avf hình ảnh này đã tái hiện suốt ngày hôm qua.

Đúng 6g30, đoàn gia quyến của Đại tướng gồm khoảng 70 người thực hiện nghi lễ phát tang và viếng linh cữu đang quàn trong nhà tang lễ. Sau đó Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu Ban chấp hành Trung ương Đảngvào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tiếp đó là các đoàn củaChủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào viếng Đại tướng trong tiếng nhạc "Hồn tử sĩ" trầm hùng. Bên ngoài, người dân ken đặc trên từng con phố, nước mắt đã lã chã rơi trên khuôn mặt nhiều người...

Chuyên đề:

Vững tay chèo vượt qua khủng hoảng

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế kéo dài, bình quân mỗi tháng có gần 5.000 doanh nghiệp đóng cửa. Tuy nhiên, trong cơn báo khốc liệt ấy, vẫn có những DN vẫn phát triển bề vững. Đúng như câu châm ngôn “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, kinh tế khó khăn mới biết ai là doanh nhân “thứ thiệt”.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Pháp luật TP.HCM ghi lại câu chuyện của những doanh nghiệp vẫn ăn nên làm ra bất chấp khủng hoảng kinh tế. TS.Lê Chí Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Thuduc House: “Phải trong tư thế tấn công chứ không phải dãy dụa một chỗ, phải tìm kiếm hướng đầu tư, bán hàng mới cũng như đối tác mới kể cả các đối tác nước ngoài”.

Hồ sơ tư liệu

Đường “đắng” ở Campuchia

Theo báo cáo Mùa đường đắng của các tổ chức Công bằng Campuchia và Phát triển Toàn diện Quốc tế công bố giữa tháng 9-2013, hàng ngàn gia đình Campuchia vào cảnh khốn khổ vì mía đường. Sáng kiến EBA (tạm dịch Mọi thứ trừ vũ khí) được Liên minh châu Âu (EU) thông qua vào tháng 3-2011, cho phép các nước kém phát triển nhất thế giới theo phân loại của LHQ được xuất khẩu mọi loại hàng hóa trừ vũ khí đạn dược sang EU với giá ưu đãi và miễn thuế, mục đích nhằm giúp các nước kém phát triển tăng xuất khẩu, tạo việc làm. Tuy nhiên, tác động của sáng kiến EBA lên ngành mía đường Campuchia lại là một câu chuyện khác khi đẩy hàng ngàn gia đình Campuchia vào cảnh khốn khổ.

Văn hóa – Giải trí:

Gagan Malik khổ công vào vai Đức Phật

Cuộc đời Đức Phật (Sri Siddhartha Gautama) là bộ phim được hãng phim The Light of Asia Foundation tại Sri Lanka đầu tư quay công phu trong suốt 6 năm với kinh phí hơn 2 triệu USD. Sau khi công chiếu tại Sri Lanka, Việt Nam là điểm phát hành đầu tiên của phim Cuộc đời Đức Phật trên thị trường quốc tế. Trước khi có lịch chính thức công chiếu trên toàn quốc, ngày 7-10 vừa qua, phim có suất chiếu miễn phí tại chùa Phổ Quang, TP.HCM thu hút đến hơn 2000 khán giả đội mưa gió đến xem và tiếp tục có thêm 2 suất chiếu tại TP.HCM vào ngày 13-10 tới.

Qua 6 năm ăn chay và sống bằng tinh thần Phật tử, ánh mắt của Gagan Malik giờ là ánh mắt từ bi của Đức Phật, cùng dung mạo khoan dung và nét mặt đức độ của bậc chân tu.

Đọc gì trên Pháp Luật TP.HCM số Chủ nhật 13-10-2013? ảnh 1

Giáo dục – du học

Canada rộng cửa cho sinh viên Việt Nam

Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới, trong khi học phí dành cho sinh viên quốc tế thấp nhất so với Mỹ, Anh, Úc và New Zealand. Ông Derek White, Trưởng bộ phận Di trú - Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, cho biết Canada phát triển mạnh về nghiên cứu. Hầu hết các trường đều có sự liên kết chặt chẽ với công ty, nên sinh viên học sẽ có cơ hội thực tập, nghiên cứu tại các công ty.

Sức khỏe:

Muốn “ngon” phải đủ testosterone

Suy giảm testosterone sẽ ảnh hưởng đến một lọat chức năng cở thể như giảm ham muốn tình dục, yếu cơ, tâm trạng bất ổn, giảm trí nhớ...

Hàm lượng testosterone “vừa đủ xài” sẽ giúp cơ thể chống lại các bệnh thoái hóa như lõang xương, bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư, đồng thời giúp cơ thể duy trì trọng lượng thích hợp.

Thời đại

Chủ nhân Nobel văn học 2013:

Sách bán chạy mà vẫn chưa nổi tiếng

Với tính cách khá kín đáo và nhận được nhiều kính trọng, nữ văn sĩ Canada Alice Munro từ bấy lâu nay đã lui về sống khép kín tại quê nhà Ontario, ở nơi mà chẳng có người nào biết bà là ai.

Dường như đây là lần đầu tiên mà giải Nobel đã được trao cho một nhà văn đã chính thức nghỉ hưu. Alice Munro mới đây đã tuyên bố rằng Dear Life có lẽ sẽ là quyển sách cuối cùng của bà. “Tôi có thể sẽ không viết nữa vì tôi không biết mình có còn sức để viết nữa hay không”. Hẳn sẽ không ai oán trách bà đâu, bởi nói thật lòng, bà đã đóng góp khá đủ rồi.Những năm gần đây là thời gian khó khăn đối với bà, bởi khi đã ngoài 80, ai cũng ít nhiều chịu đựng “sức nặng” của tuổi già.

Công nghệ mới

Hát Karaoke chuẩn HD

Bên cạnh các chuẩn hát karaoke thông thường, nhiều hộ gia đình hướng đến hình thức giải trí karaoke có hình ảnh độ nét cao.

Với công nghệ chuẩn độ nét cao HD đang ngày càng phổ biến trên mọi phương tiện, nhiều gia đình thậm chí là các hộ kinh doanh hiện nay cũng tìm kiếm một giải pháp có thể hát karaoke trên nền hình ảnh chuẩn HD để phục vụ nhu cầu giải trí của mình.

PLO

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.