“Đón sinh nhật cùng đồng đội con rất vui, ba mẹ đừng lo nhé!“

Mới hơn 7 giờ tối nhưng không khí tại Tiểu đoàn 355, Vùng 3 Hải quân đã hết sức rộn ràng. Người dán bảng chữ, người trang trí sân khấu, các cán bộ, chiến sĩ đang khẩn trương chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho đêm Sinh nhật đồng đội.

“Đón sinh nhật cùng đồng đội con rất vui, ba mẹ đừng lo nhé!“ ảnh 1

Các chiến sĩ trẻ hào hứng cắt bánh sinh nhật trong những tiếng hò reo, chúc mừng của đồng đội. Ảnh: T.AN

Đại úy Lê Văn Sang, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 355, cho biết chiến sĩ mới vào quân đội, môi trường sống thay đổi nên cũng phát sinh những tư tưởng, tình cảm.

Vì vậy, đơn vị đã lên kế hoạch tổ chức sinh nhật chung cho các chiến sĩ trẻ có ngày sinh trong tháng 3 như là món quà tinh thần để động viên, giúp các tân binh vơi đi nỗi nhớ nhà và quen với môi trường quân ngũ.

“Chiến sĩ mới khi nhập ngũ nhìn chung rất là phấn khởi, hưng phấn và chúng tôi cảm thấy rất yên tâm. Trong tháng 4, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi viết thư tay với chủ đề tâm tình người chiến sĩ để động viên các chiến sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong ba tháng tân binh”- Đại úy Sang cho hay.

“Đón sinh nhật cùng đồng đội con rất vui, ba mẹ đừng lo nhé!“ ảnh 2

Đây sẽ là những kỷ niệm không thể quên đối với các chiến sĩ trẻ. Ảnh: T.AN

Đón nhận món quà nhỏ từ đồng đội nhân dịp bước sang tuổi 20, chiến sĩ Doãn Minh Trí (Tiểu đội 50, Đại đội 4, quê Hà Tĩnh) nở nụ cười cực kỳ rạng rỡ. Minh Trí cho biết đây là lần đầu mình được đón sinh nhật với nhiều người như vậy. Đón nhận những lời chúc của đồng đội, cùng đồng đội hát vang những bài hát yêu thích, Trí cảm thấy rất hạnh phúc.

"Tuy ở xa nhưng tôi tin là ba mẹ, gia đình vẫn luôn dõi theo. Con yêu ba mẹ! Con hứa sẽ cố gắng rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ với Tổ quốc và trưởng thành hơn khi trở về nhà”- Minh Trí nhắn nhủ.

“Đón sinh nhật cùng đồng đội con rất vui, ba mẹ đừng lo nhé!“ ảnh 3

Một chiến sĩ chia sẻ niềm vui khi được đón sinh nhật cùng với rất nhiều đồng đội. Ảnh: T.AN

Chung tâm trạng, chiến sĩ Nguyễn Thành Trung (Tiểu đội 50, Đại đội 4) chia sẻ, hồi mới nhập ngũ thì còn hơi bỡ ngỡ với môi trường quân đội. Được sự giúp đỡ của đồng đội, Trung đã dần bắt nhịp để quen với nề nếp nơi đây. 

“Đón sinh nhật cùng đồng đội con rất vui, ba mẹ đừng lo nhé!“ ảnh 4

Sau 1 tháng nhập ngũ, các chiến sĩ Tiểu đoàn 355 đã dần quen với nề nếp quân đội và luôn sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ảnh: T.AN

“Ở ngoài khi học hành, làm việc thì mình có thể làm một mình nhưng vào đây thì khác, mọi người cùng ăn, cùng sinh hoạt, cùng huấn luyện, lúc nào cũng sát cánh với nhau. Khi có đồng đội bên cạnh, tôi cảm thấy tự tin hơn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”- Thành Trung cho hay. 

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.