Giả bị bắt cóc để tống tiền

Chiều 13-4, Trung tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận 9 (TP.HCM), cho biết vừa chuyển giao Nguyễn Thế Bảo và Lê Vũ Hoàn cho Công an quận Gò Vấp để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Liên quan đến vụ việc này, Công an quận 9 tiếp tục tạm giữ Nguyễn Thế Hùng (ngụ Long An) và Huỳnh Trần Trung (ngụ Đắk Lắk) để điều tra một vụ cờ bạc khác.

Theo thông tin ban đầu, ngày 9-4, Công an quận 9 nhận được đơn trình báo của anh LVH về việc anh có nhận được điện thoại của một người tên Bảo thông báo là đang bắt giữ Hoàn (em ruột anh H.) do Hoàn nợ Bảo 130 triệu đồng. Bảo dọa nếu anh H. không giao tiền trả nợ thay em thì Bảo sẽ thủ tiêu Hoàn. Lo sợ cho tính mạng của em trai, một mặt anh H. thương lượng với Bảo, mặt khác anh đã trình báo công an.

Ngay sau đó, Bảo nói với anh H. bớt số tiền chuộc xuống còn 80 triệu đồng và hẹn gặp tại một quán cà phê trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) để nhận tiền.

Giả bị bắt cóc để tống tiền ảnh 1

Lê Vũ Hoàn và đồng bọn bị bắt quả tang tống tiền anh H. Ảnh: CTV

Tại đây, trinh sát mật phục và bắt quả tang Bảo, Hoàn, Hùng và Trung đang nhận tiền từ tay anh H. Qua đó, cơ quan công an cũng lật tẩy màn kịch giả bị bắt cóc để tống tiền. Cụ thể là Hoàn cá độ bóng đá rồi thiếu nợ Bảo 80 triệu đồng. Bảo gặp Hoàn đòi nợ nhưng Hoàn không có khả năng trả nên nghĩ ra cách nhờ Bảo gọi điện thoại cho anh H. hù dọa và yêu cầu mang tiền đến chuộc Hoàn về. Theo kế hoạch của Hoàn, Bảo gọi điện thoại cho anh H. đòi 130 triệu đồng, dự tính Bảo lấy 80 triệu đồng tiền nợ, còn bao nhiêu thì giao lại cho Hoàn tiêu xài.

Riêng Hùng và Trung khai nhận không biết gì về việc Hoàn, Bảo dàn cảnh cưỡng đoạt tiền. Trưa 12-4, Bảo điện thoại gọi Hoàn đến quán cà phê nhận tiền, lúc đó Hoàn đang đi cùng Hùng và Trung nên rủ nhau cùng đến quán cà phê thì bị bắt.

TUYẾT KHUÊ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.