Giá điện Việt Nam không còn rẻ nữa!

Phó Thủ tướng cho rằng đã đến lúc ngành điện cần tập trung cho việc tái cơ cấu đầu tư doanh nghiệp theo hướng tối ưu, mục tiêu bao trùm là hướng tới khách hàng với giá điện cạnh tranh, minh bạch. Từng đơn vị phải công bố hằng năm về việc nâng cao giá trị dịch vụ. “Bên cạnh đó, từ năm 2014 ngành điện phải luôn chủ động dự phòng và không để thiếu điện. EVN phải tập trung vốn cho đầu tư truyền tải và coi đây là bước đột phá trong bài toán bảo đảm điện” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo báo cáo của EVN, năm 2013 giá bán điện bình quân ước đạt 1.498,8 đồng/kWh, tăng 6,22 đồng/kWh so với kế hoạch năm. Doanh thu bán điện toàn tập đoàn ước đạt hơn172.000 tỉ đồng, tăng 19,85% so với năm 2012. EVN phấn đấu sản xuất và kinh doanh có lợi nhuận. Bên cạnh đó, đơn vị này đề nghị Chính phủ tiếp tục cho điều chỉnh giá bán điện theo cơ chế thị trường.

TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.