Giá điện Việt Nam không còn rẻ nữa!

Phó Thủ tướng cho rằng đã đến lúc ngành điện cần tập trung cho việc tái cơ cấu đầu tư doanh nghiệp theo hướng tối ưu, mục tiêu bao trùm là hướng tới khách hàng với giá điện cạnh tranh, minh bạch. Từng đơn vị phải công bố hằng năm về việc nâng cao giá trị dịch vụ. “Bên cạnh đó, từ năm 2014 ngành điện phải luôn chủ động dự phòng và không để thiếu điện. EVN phải tập trung vốn cho đầu tư truyền tải và coi đây là bước đột phá trong bài toán bảo đảm điện” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo báo cáo của EVN, năm 2013 giá bán điện bình quân ước đạt 1.498,8 đồng/kWh, tăng 6,22 đồng/kWh so với kế hoạch năm. Doanh thu bán điện toàn tập đoàn ước đạt hơn172.000 tỉ đồng, tăng 19,85% so với năm 2012. EVN phấn đấu sản xuất và kinh doanh có lợi nhuận. Bên cạnh đó, đơn vị này đề nghị Chính phủ tiếp tục cho điều chỉnh giá bán điện theo cơ chế thị trường.

TRÀ PHƯƠNG

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

(PLO)- Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO).
Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T, sẽ có những chia sẻ về tương lai, cơ hội của trái cây Việt Nam trong việc xuất ngoại.