Giả sĩ quan quân đội lừa tình và tiền 2 cô gái

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Long giả mạo sĩ quan quân đội để lừa tình, lừa tiền các cô gái qua mạng xã hội Zalo, TikTok, một đối tượng đang bị Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng truy nã.

Ngày 24-12, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, thông báo truy nã bị can Lương Ngọc Long (35 tuổi, ngụ tổ dân phố 9, Thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận này cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lương Ngọc Long cùng tội danh trên.

Giả sĩ quan quân đội lừa tình và tiền 2 cô gái ảnh 1

Bị can Lương Ngọc Long.Ảnh: CA

Theo điều tra, đầu tháng 2-2021, Lương Ngọc Long từ Gia Lai xuống TP Đà Nẵng tìm việc làm. Trong thời gian thất nghiệp, Long nảy sinh ý định giả mạo sĩ quan quân đội để lừa đảo.

Long lên mạng xã hội tìm mua ba bộ quân phục, đặt làm bảng tên Lương Ngọc Long, đồng phục, cầu vai quân hàm đại úy và phù hiệu của quân chủng phòng không không quân.

Sau đó, Long lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội, đăng tải những hình ảnh liên quan đến hoạt động của một số đơn vị quân chủng phòng không không quân. Sau khi dựng lên hồ sơ sĩ quan quân đội dỏm, Long kết bạn với nhiều cô gái, gửi hình ảnh sĩ quan của Long để chiếm lòng tin.

Ngay trong tháng 2-2021, Long kết bạn với chị L. tại TP Đà Nẵng qua Tik Tok, Long mạo danh là đại úy còn độc thân. Chỉ sau vài ngày yêu nhau qua mạng, chị L. đã cho Long mượn 4 triệu đồng, 1 ĐTDĐ hiệu One Plus 8Pro. Tổng trị giá khoảng 24 triệu đồng.

Đến cuối tháng 3-2021, Long tiếp tục kết bạn với chị S. tại TP Đà Nẵng qua Zalo, cũng chỉ trong thời gian ngắn quan hệ tình cảm, Long mượn chị S. 57 triệu đồng rồi cắt liên lạc. Sau đó, Long vứt bỏ các bộ quân phục, bảng tên, mũ… và trở về quê.

Sau khi bị khởi tố, Lương Ngọc Long đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.