Giá vàng thế giới phục hồi, hướng đến mốc 65 triệu đồng/lượng

Nếu như phiên giao dịch ngày hôm qua (26-8) giá vàng đóng cửa đang ở mức 1.927 USD, thì sáng nay (27-8) giá vàng tăng mạnh lên 1.954 USD/ounce. Chỉ trong một đêm giá vàng tăng vọt một lúc lên hơn 20 USD/ounce.
Các chuyên gia của Ngân hàng Credit Suisse (Thuỵ Sỹ) cho biết, dưới sự quan sát của Credit Suisse, giá vàng tiếp tục củng cố sự tăng trưởng bền vững, mà sẽ đạt mức giá 2.070 USD/ounce trong kỳ vọng.
Giá vàng có xu hướng tạm dừng sau khi đạt đỉnh vì đang lặp lại bài học quá khứ. Giai đoạn 2006-2009, giá vàng xác lập xu hướng giá tăng vững chắc trước khi bùng nổ vào năm 2011. 
"Như vậy có thể xem giá vàng hiện đang trong giai đoạn củng cố sức mạnh. Chúng tôi dự đoán vàng sẽ tăng lên và hướng về mốc 2.700 USD/ounce (tương đương 75,9 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, để đến giai đoạn này, giá vàng phải trở lại mốc 2.070 cách đây vài tuần, rồi cần vượt ngưỡng kháng cự 2.175 và 2.300 USD/ounce (tương đương 65 triệu đồng/lượng)" - chuyên gia của Ngân hàng Credit Suisse đánh giá.
Theo Bloomberg Intelligence, sự bền vững giá vàng tăng vẫn còn giữ nguyên chính là các gói định lượng mà các ngân hàng trung ương trên thế giới tung ra, điều này không khác gì in tiền thúc đẩy lạm phát. 

"Trong nửa đầu năm 2020, vàng đã tăng hơn 18%. Vàng vẫn tiếp tục tăng giá so với hầu hết các loại tài sản và các động tiền mạnh trên thế giới. Nhìn về lịch sử vàng chạm đáy 2008 ở mức 700 USD, và đạt đỉnh sau đó 3 năm ở mức giá 1.900 USD. Một mức tăng 2,7 lần. Trong một mô hình đang lặp lại, chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ tăng lên 4.000 USD/ounce (tương đương 112,5 triệu đồng/lượng) vào năm 2023" - Bloomberg Intelligence cho biết.


Theo Tổng hợp
Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.