Đào Ngọc Sang sở hữu một giọng hát đầy tố chất, ngoại hình đẹp, sáng sân khấu cùng một bệ phóng nhưng sau đó là những chuỗi ngày chàng ca sĩ trẻ vật lộn với vô vàn những thử thách, trở ngại trên con đường trở thành ngôi sao.

Đào Ngọc Sang bật khóc khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ  - ảnh 1
Đào Ngọc Sang (phải) chia sẻ tại chương trình. Ảnh: JET

Trở thành Quán quân, Á quân của nhiều cuộc thi hát, được khán giả lẫn đồng nghiệp công nhận tố chất nhưng những gì mà Đào Ngọc Sang trải qua sẽ là câu chuyện cho nhiều nghệ sĩ trẻ đang đi tìm chỗ đứng cho bản thân. Một phần những góc khuất được Đào Ngọc Sang chia sẻ trong Chuyện của sao.

Gần đây, Đào Ngọc Sang vừa hoàn thành show diễn những ca khúc nhạc tình với cái tên khá lạ là Sang Show. Anh thay đổi suy nghĩ thực hiện minishow đầu tiên thành Sang Show chỉ sau 24 giờ.

Đào Ngọc Sang bật khóc khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ  - ảnh 2

Dự án Sang Show có quy mô lớn hơn trong tương lai của Đào Ngọc Sang. Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Nguyên Vũ, đặc biệt là ca sĩ Lê Dũng (cựu thành viên nhóm nhạc GMC).

 Chuyện Của Sao – Đào Ngọc Sang. Nguồn: JET

Đào Ngọc Sang thổ lộ: “Khi anh Lê Dũng đến duyệt sân khấu cho tiết mục song ca, tôi cảm thấy ký ức ngày xưa ùa về. Anh là một người anh ngày xưa tôi ngưỡng mộ. Hiện tại, anh không còn ca hát như trước nhưng tôi mong anh ấy có thể quay lại, cống hiến cho khán giả".

Đào Ngọc Sang bật khóc khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ  - ảnh 3
Nam ca sĩ lâng lâng bởi đêm diễn có khán giả ngồi nán lại đến 12 giờ đêm chờ gặp anh.

Cô Mai Phương, mẹ của Đào Ngọc Sang chia sẻ đầy xúc động trong quá trình đồng hành cùng con trai theo đuổi nghệ thuật. 

Cô viết trên trang cá nhân như sau: “Năm năm con đi hát là quãng thời gian mẹ lo lắng, đồng hành. Mẹ từng “gõ cửa” Facebook của khán giả, nhờ mọi người nghe, ủng hộ các bài hát của Sang. Mẹ giấu con vào trang cá nhân của các anh chị nghệ sĩ nổi tiếng nhờ mọi người giúp đỡ con". Cố lên nhé Đào Ngọc Sang!”.

Sang Show: Dấu ấn nghề nghiệp và người phụ nữ bí ẩn đứng sau Đào Ngọc Sang. Nguồn: JET

Đào Ngọc Sang đọc những gì mẹ viết và nước mắt không ngừng rơi. Anh hiếm khi bộc lộ cảm xúc gia đình trên mạng xã hội bởi tình cảm thiêng liêng đó không lời hoa mỹ nào có thể miêu tả, mà luôn sâu thẳm trong lòng.

Đào Ngọc Sang cho biết con đường ca hát của anh chính là ước mơ của mẹ và ông ngoại Đào Ngọc Sang. Bởi ngày xưa bà từng là ca sĩ của đoàn ca múa nhạc Bình Thuận. Sau khi lập gia đình ở Nghệ An, bà nghỉ hát và lui về chăm sóc chồng con.

Đào Ngọc Sang bật khóc khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ  - ảnh 4

Sau cuộc thi Giọng hát Việt, mẹ anh đã chủ động nhắn tin cho Đàm Vĩnh Hưng nhờ giúp đỡ con trai. Đàm Vĩnh Hưng chủ động hẹn gặp Đào Ngọc Sang để hướng dẫn nam ca sĩ phong cách biểu diễn, động tác sân khấu.

Thời gian đầu không có show, “ông hoàng nhạc Việt” còn giới thiệu Đào Ngọc Sang một số chương trình ở phòng trà Sài Gòn. Anh luôn trân trọng và biết ơn sự dìu dắt và động viên đó.

Đào Ngọc Sang bật khóc khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ  - ảnh 5

Năm năm đi hát là thời gian để Đào Ngọc Sang trưởng thành trong âm nhạc. Trong một thị trường giải trí đầy sự cạnh tranh, cái được của Đào Ngọc Sang là luôn nhìn vào mặt tích cực, cố gắng phát triển với nghề, giữ cái đầu lạnh tránh xa những thị phi, cám dỗ.

Đào Ngọc Sang: “Từng có người mời đi với họ một đêm, hôm sau tôi sẽ vụt sáng”.

Chương trình Chuyện của sao – ca sĩ Đào Ngọc Sang sẽ được phát sóng vào 20 giờ 10 tối nay, 12-9 trên VTV9.