Nhạc sĩ 'Vầng trăng khóc' từ bỏ danh tiếng vì con

Trong Chuyện của sao, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ muốn trở lại sáng tác nhạc tình sau những biến cố hôn nhân và cảm hứng viết 300 bài hát thiếu nhi lập kỷ lục Việt Nam.

Khán giả yêu nhạc vẫn còn nhớ và hát theo nhiều bài hát mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác như: Vầng trăng khóc, Con đường mưaChiếc khăn gió ấmĐêm trăng tình yêuNhật ký của mẹBay giữa ngân hà... những bài hát mang đến danh tiếng và sự đổi đời cho nhiều ca sĩ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Ảnh: JET

Từ một nhạc sĩ được chào đón hàng đầu trên thị trường ca nhạc cho đến hình ảnh một người đàn ông sống cho gia đình, anh chấp nhận lùi lại sau ánh hào quang.

Những câu chuyện chưa kể về chặng đường sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ được hé mở với khán giả trong Chuyện của sao.

Trailer Chuyện Của Sao – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Nguồn: BEE

Trong Chuyện của sao, Nguyễn Văn Chung thổ lộ anh phát hành album nhạc thiếu nhi đầu tiên với 10 ca khúc cách đây tám năm. Album như một món quà dành tặng cho con gái nuôi Suri.

Sau những tín hiệu khá tốt từ album, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiếp tục bắt tay thực hiện các sản phẩm âm nhạc về gia đình, thiếu nhi.

Nguyễn Văn Chung nhận thấy Suri ngày càng lớn nhưng thị trường thời điểm ấy chỉ có các ca khúc thiếu nhi cũ. Một số bài rất hay nhưng lại không phù hợp với thời đại bây giờ.

Nguyễn Văn Chung bật mí cảm hứng viết 300 bài hát thiếu nhi lập kỷ lục Việt Nam. Nguồn: JET

Anh tin rằng nhạc thiếu nhi có sức sống mãnh liệt hơn nhiều ca khúc nhạc trẻ vì người lớn vẫn luôn nhớ những ca khúc nổi tiếng: Con cò bé béBắc Kim ThangCháu lên ba.

Nguyễn Văn Chung vừa qua cũng nhận được Giấy chứng nhận Bản quyền tác giả 300 ca khúc thiếu nhi.

Nguyễn Văn Chung thổ lộ cảm xúc của người cha và mẹ đối với các con đều giống nhau, chỉ khác ở cách thể hiện.

Mẹ chăm lo từng chút trong khi cha luôn dõi theo con đầy nghiêm túc hơn, đòi hỏi cao hơn để con có thể tự lập khi trưởng thành, tự vượt qua khó khăn, đó là cách người cha yêu con. 

Nguyễn Văn Chung thú nhận trong tám năm viết nhạc thiếu nhi, anh chấp nhận hy sinh nguồn lợi nhuận lớn, lẫn danh tiếng, để tạo điểm son trong sự nghiệp. Anh muốn nhận được sự trân trọng không chỉ cho bản thân mà cho các con sau này.

Nguyễn Văn Chung chấp nhận từ bỏ lợi nhuận và danh tiếng vì con. Nguồn: JET

Nguyễn Văn Chung viết nhạc vì muốn giải tỏa cảm xúc của bản thân. Anh không viết nhạc bằng kỹ thuật, mà chỉ bằng cảm xúc. Nguyễn Văn Chung ở thời điểm hiện tại đang thoải mái trở lại với những bản nhạc tình còn dang dở.

Gần đây, anh cho ra mắt khúc mang âm hưởng pop ballad nhẹ nhàng như Hôm nay anh rất mệt. Đây cũng là sáng tác mới đánh dấu sự trở lại của nhạc sĩ sinh năm 1983 sau thời gian dài anh toàn tâm thực hiện các sản phẩm âm nhạc dành cho thiếu nhi.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ tại chương trình Chuyện của sao. Ảnh: JET

Có thể thấy rằng, âm nhạc Việt Nam đang thay đổi theo dòng chảy của xu thế. Thị trường âm nhạc mang nhiều thay đổi rõ rệt ở mảng phát hành.

Ngày xưa chỉ phát hành bằng đĩa CD, giờ là thời đại công nghệ phẳng, Youtube, trang âm nhạc trực tuyến, tốc độ lan truyền tỷ lệ thuận với tốc độ đào thải, hit có tuổi thọ ngắn hơn ngày trước.

Câu chữ trong bài hát tình yêu ngày nay cũng khác, đòi hỏi người nhạc sĩ đổi mới ca từ, dòng nhạc, cách hòa âm, phối khí.. Nguyễn Văn Chung cập nhật xu thế, học cách người trẻ viết nhạc.

Sự nghiệp sáng tác mang lại cho người nhạc sĩ những trải nghiệm đáng giá, khiến anh tự hào vì đi đúng theo ước mơ, mục tiêu đặt ra. Anh tự tin bản thân luôn thích nghi với dòng chảy, thị trường âm nhạc mà không sợ đào thải.

Anh thổ lộ, bản thân thích hát nhưng biết được sở đoản của bản thân nên không muốn trưng bày những điểm yếu trước công chúng.

Nguyễn Văn Chung thích tự thu âm và nghe một mình, đó là sự tôn trọng anh gửi khán giả.

Chương trình Chuyện của sao – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ được phát sóng vào 20 giờ 10 tối nay, 5-9 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm