Thời gian qua, Hồ Trung Dũng vừa gây được nhiều tiếng vang với công chúng nói chung và giới chuyên môn nói riêng với album nhạc jazz Saigon Feel: Hồ Trung Dũng meets Thiện Thanh. Sản phẩm âm nhạc này cũng vừa lọt vào top 5 đề cử trong hạng mục Album của năm tại giải thưởng âm nhạc Cống Hiến 2019, trở thành động lực không nhỏ cho Hồ Trung Dũng trong chặng đường hoạt động thời gian tới.

Hồ Trung Dũng nói hộ nỗi lòng của những người sau chia tay  - ảnh 1

Và không để khán giả phải chờ lâu, ca sĩ Hồ Trung Dũng tiếp tục giới thiệu ca khúc mới mang tên Anh mong thế thôi tới công chúng yêu nhạc. Đây tiếp tục là một sáng tác do chính Hồ Trung Dũng tự tay chắp bút với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng về đề tài tình yêu.

Anh mong thế thôi được đánh giá là một trong những bài hát dễ nghe, dễ tiếp cận phần đông công chúng nhất của Hồ Trung Dũng ở thời điểm hiện tại. Việc ra mắt ca khúc này cũng để thực hiện lời hứa của nam ca sĩ tới những khán giả đã dành tình cảm yêu mến cho anh với dòng nhạc pop-ballad sâu lắng.

Hồ Trung Dũng nói hộ nỗi lòng của những người sau chia tay  - ảnh 2

Anh mong thế thôi là sản phẩm có nội dung tiếp nối chuỗi single đã phát hành của Hồ Trung Dũng trước đây như: Ngày không em, Tình yêu là đấy, Yêu như ngày mới bắt đầu, Khoảnh khắc giao thừa... Những sản phẩm âm nhạc này đều viết về một người nhưng lại mang nhiều cung bậc cảm xúc, tâm tư khác nhau.

Hồ Trung Dũng nói hộ nỗi lòng của những người sau chia tay  - ảnh 3

Tất cả những single có thể được xâu chuỗi lại thành một câu chuyện với mong muốn gửi gắm tới người nghe thông điệp: Nếu bạn may mắn tìm được người thương, hãy luôn trân trọng đối phương để tình cảm của cả hai luôn bền chặt như ngày đầu tiên.

Hồ Trung Dũng nói hộ nỗi lòng của những người sau chia tay  - ảnh 4

Những ca khúc khác của Hồ Trung Dũng phải cần nhiều năm mới hoàn thiện thì Anh mong thế thôi lại được sáng tác vỏn vẹn trong vòng hai tiếng đồng hồ. Như lời của nam ca sĩ này, thì Anh mong thế thôi là một trong những bài viết nhanh nhất và cũng là duy nhất được chắp bút khi Hồ Trung Dũng đang ngồi suy tư bên bờ Hồ Gươm, Hà Nội.

Sau khi phát hành bản audio trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như: Spotify, iTunes... Hồ Trung Dũng sẽ tiếp tục gửi tới khán giả MV chính thức của ca khúc Anh mong thế thôi trong thời gian tới.