Tìm kiếm người đẹp các vùng kinh đô xưa

Sân chơi Người đẹp các vùng kinh đô sẽ diễn ra từ tháng 4 đến 20-10-2019 nhằm tôn vinh sắc đẹp, tâm hồn, trí tuệ, tài năng của những thiếu nữ các vùng kinh đô xưa và các tỉnh thành có dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay.

Đây là hoạt động để giới trẻ tìm hiểu về những miền đất có dấu ấn, dấu tích các vùng kinh đô Việt Nam nói riêng và các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng du lịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Đồng thời, qua cuộc thi lựa chọn gương mặt tiêu biểu của phái đẹp của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước và văn hóa, con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Ông Nguyễn Phúc Anh, Phó trưởng Ban thường trực cuộc thi cho biết: “Chuỗi hoạt động của cuộc thi là hành trình văn hóa mang nhiều giá trị, trải nghiệm về những trầm tích lịch sử văn hóa của các vùng đất kinh đô qua những di sản văn hóa độc đáo của dân tộc đã được UNESCO vinh danh.”

Người đẹp Kinh đô Việt Nam 2006, Hoàng Thị Lê Phương

Cụ thể, đó là chuỗi hành trình đi qua các vùng đất có nhiều dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay với các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đã được UNESCO ghi danh ở Việt Nam như: Hoàng thành Thăng Long, Quần thể di tích Cố đô Huế, Quần thể danh thắng Tràng An, Thành nhà Hồ…

Các thí sinh tham dự cuộc thi có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ và chưa từng qua chuyển đổi giới tính, có chiều cao 1,65m trở lên; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chưa đăng ký kết hôn, chưa lập gia đình, chưa sinh con; có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 1 tỷ đồng, trong đó riêng giá trị giải thưởng dành cho ngôi vị Người đẹp các vùng kinh đô 2019 gồm Vương miện, quyền trượng và trị giá giải thưởng 150.000.000 triệu đồng. Á hậu 1 cuộc thi sẽ nhận được Giải thưởng trị giá 100.000.000 đồng và Á hậu 2 cuộc thi sẽ nhận được Giải thưởng trị giá là 50.000.000 đồng.

Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra từ 9 đến18-8 tại Hà Nội, vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 15-9 và vòng chung kết sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh từ ngày 11 đến 20-10.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm