Quyền Linh tuyên bố giải nghệ đi kinh doanh?
(PLO)- Nghệ sĩ Quyền Linh vừa chính thức dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh nước rửa chén, nước lau sàn, nước giặt, xả và nước rửa tay.

Vào cuối năm 2019, nghệ sĩ Quyền Linh tuyên bố có thể giải nghệ và khiến những người hâm mộ anh vô cùng lo lắng. Tại sự kiện lần này, anh khẳng định thực tâm chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ nghề, chỉ là cú sốc lớn nhất anh đã trải qua chính là những lời thị phi đã khiến anh cảm thấy mệt mỏi, chán nản và có ý định buông bỏ. Vậy nhưng anh cũng hóm hỉnh cho biết từ lúc tuyên bố tới giờ, những chuyến công tác xã hội của anh còn nhiền hơn trước.

Quyền Linh cùng diễn viên Sam và anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Một trong những lý do khiến nghệ sĩ Quyền Linh thử sức ở lĩnh vực kinh doanh là tình trạng sức khỏe của anh có phần giảm sút, không còn phù hợp cho những chuyến đi xa dày đặc như mấy mươi năm qua. Anh muốn nếu mình không đủ sức trực tiếp đến với từng gia đình, từng hoàn cảnh như xưa thì cũng có cái gì đó tiếp nối tinh thần của mình. Vì lẽ đó, ba năm qua, anh cùng những người em thân thiết của mình là Quốc Cơ, Quốc Nghiệp và diễn viên Sam tìm hiểu về thị trường mặt hàng tiêu dùng và quyết định cùng nhau dấn thân vào bếp cùng các bà nội trợ.

Quyền Linh tuyên bố giải nghệ đi kinh doanh? - ảnh 2

Quyền Linh tuyên bố giải nghệ đi kinh doanh? - ảnh 3

Trước một số bình luận ác ý dành cho nghệ sĩ Quyền Linh trong thời gian vừa qua, anh cũng không ngại ngần thẳng thắn rằng có thể có người nghĩ Quyền Linh xấu cái này xấu cái kia, không sao, nhưng với trái tim, với cái tâm của mình, Quyền Linh tự hào là mình không làm điều gì xấu cả.

Quyền Linh tuyên bố giải nghệ đi kinh doanh? - ảnh 4

Anh chia sẻ, Quyền Linh biết đã tới lúc mình không thể xem thường sức khỏe được nữa. Quyền Linh sẽ vẫn tham gia nghệ thuật nhưng tiết chế hơn. Thời gian còn lại sẽ dùng tâm sức phát triển thương hiệu của mình và đồng hành với nhiều mảnh đời khó khăn ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam.

Nhiều người hỏi Quyền Linh là vì sao không kinh doanh những mặt hàng khác mà là nước rửa chén, nước lau sàn, nước xả… Điều này không có gì khó hiểu vì cả cuộc đời của Quyền Linh đã gắn liền với cuộc sống hằng ngày của bà con rồi, đặc biệt là những bà con nghèo khó ở những vùng quê. Vì vậy, Quyền Linh muốn sản phẩm mình tạo ra cũng phải thật gần gũi và gắn liền với những mảnh đời, những cuộc sống ấy.

Anh sẽ giảm bớt các hoạt động nghệ thuật nhưng chắc chắn những chương trình mang ý nghĩa nhân văn, thiện nguyện và đặc biệt liên quan đến người dân nghèo thì anh sẽ không bao giờ từ chối. Một số dự án dành cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước của anh hiện cũng đang được triển khai.

THIÊN PHÚC - Ảnh: THÀNH LUÂN