Ông bầu Ngọc Trinh bị tố quỵt tiền đưa người đi tiệc ở Cannes

Ngày 28-7, doanh nhân PH đã lên facebook tố cáo ông Vũ Khắc Tiệp, Giám đốc Công ty người mẫu Venus, người được biết đến là ông bầu của người mẫu Ngọc Trinh – đã chiếm đoạt của vợ chồng mình số tiền 116,5 triệu đồng.

Người này cho biết, đây là số tiền Vũ Khắc Tiệp yêu cầu cô chuyển để đặt cọc việc tham dự buổi tiệc ông tổ chức tại Cannes trong thời gian diễn ra liên hoan phim Cannes. Họ đã chuyển tiền mà không làm hợp đồng vì tin tưởng. Tuy nhiên sau đó phía ông Tiệp đã không làm hợp đồng, cũng không làm visa cho họ sang Cannes như hứa hẹn với họ, cũng không trả lại tiền cọc cho đến tận ngày hôm nay, bất chấp họ yêu cầu trả lại tiền cọc. Kèm theo lời tố cáo, doanh nhân này đã gửi kèm giấy chuyển tiền cọc cho công ty của ông Tiệp làm bằng chứng.

Ông bầu Ngọc Trinh bị tố quỵt tiền đưa người đi tiệc ở Cannes ảnh 1Vũ Khắc Tiệp cùng Ngọc Trinh và người mẫu của mình trong buổi tiệc ở Cannes và bán giá 5.000USD cho một số người muốn tham gia.

Trước sự tố cáo này, ông Vũ Khắc Tiệp đã lên facebook của mình hồi đáp rằng: Chi phí trọn gói cho chuyến đi Pháp một tuần cùng tham dự buổi tiệc Vietnam Night của Công ty Venus tại Cannes tháng 5 vừa qua là 5.000USD/người. PH đã chuyển cọc cho ông 2.500USD để ông đặt chi phí khách sạn, vé xe và tour thăm quan Monaco cho những khách chắc chắn sẽ đi và đã chuyển cọc. Ai không đậu visa  sẽ được hoàn tiền cọc lại. Sau khoảng hơn hai tháng nhận cọc, đến ngày lấy hồ sơ xin visa thì phía PH nói không đi nữa, nhân viên Công ty Venus có trả lời “Không đi sẽ mất tiền cọc. Vì số tiền cọc đó đã dùng để đặt khách sạn ở Cannes, Paris, dự tiệc, vé tàu...”. Những khách đăng ký đi Cannes sẽ được Venus gửi thiệp mời tham dự Đêm hội chân dài 12 ở Singapore. Vợ chồng PH này đã tham dự tiệc bên Singapore của Venus có được từ vé mời của suất đi Cannes.

Ông bầu Ngọc Trinh bị tố quỵt tiền đưa người đi tiệc ở Cannes ảnh 2Tố cáo của người tên PH.

Với phản hồi của ông Tiệp, nick PH đã có sự đáp trả như sau: Thứ nhất, nhà cô cọc 5.000USD chứ không phải 2.500USD như ông Tiệp nói. Thứ hai, ông ta nói dối việc dùng 5.000USD đặt cọc để đặt khách sạn, vé máy bay…, trong khi hồ sơ cho vợ chồng cô thì chưa làm, visa thì chưa xin, chưa có thông tin cá nhân của cô vì không yêu cầu cung cấp. Thứ ba, tham dự Đêm hội chân dài  là do cô tự bỏ tiền vé máy bay, khách sạn, ăn uống đi Singapore, chỉ nhận mỗi vé vào cổng là do bạn ông Tiệp cho chứ không phải được phía Venus tặng vì tham gia chương trình Cannes. Thứ tư, PH đã báo nhân viên của ông Tiệp hủy chuyến và nhắc trả lại tiền. Em nhân viên đó nói sẽ báo cấp trên trả lại và kêu đợi.

Ông bầu Ngọc Trinh bị tố quỵt tiền đưa người đi tiệc ở Cannes ảnh 3
Tin nhắn cho thấy phía bà PH chưa được làm visa.

Ông bầu Ngọc Trinh bị tố quỵt tiền đưa người đi tiệc ở Cannes ảnh 4
Tin nhắn ông Tiệp nói mình đặt khách sạn, mua vé trước.

Vũ Khắc Tiệp cũng đáp lại rằng ông chỉ nhận ủy nhiệm chi chứ không phải cọc đồng thời cung cấp tin nhắn nói rằng mình sẽ thuê khách sạn, mua vé trước cho những người đi Cannes. Tuy nhiên, ông Tiệp cũng đưa ra một tin nhắn phù hợp với thông tin của nick PH phản hồi rằng những người đến Cannes được làm visa nên giao hộ chiếu cho phía ông Tiệp, vợ chồng họ không được báo làm visa nên không được yêu cầu cung cấp hộ chiếu.

Vụ việc đang dẫn đến sự tranh cãi ồn ào trên facebook hai bên và trong cộng đồng mạng. Một số nghệ sĩ thân quen, chung ê kíp đi Cannes vừa qua với Vũ Khắc Tiệp như Quách Ngọc Ngoan đã vào comment ủng hộ Vũ Khắc Tiệp với lý lẽ khách hàng không đi là mất cọc. Song số đông cư dân mạng lại đứng về phía PH, cho rằng số tiền cọc khá lớn, việc đặt cọc phải có hợp đồng rõ ràng, vụ việc này cần đưa ra pháp luật. Bởi làm ăn thì phải có hợp đồng và phải đóng thuế…

Hiện vẫn chưa ngã ngũ, tuy nhiên, lại một lần nữa, vụ việc đánh động về thực trạng việc làm ăn, giao dịch, hợp tác lao động trong giới nghệ sĩ đang rất mờ, cần phải làm rõ bằng những hợp đồng có các điều khoản cụ thể.