Chương trình Gia đình hoàn mỹ vừa lên sóng tuần này với sự góp mặt của bé Thanh Tuyền (8 tuổi) và bé Khánh Thi (9 tuổi) cùng với hai vị phụ huynh.

Khác với các tuần trước, hai cô bé xuất hiện trong tuần này khá rụt rè, nhút nhát và đó là vấn đề cần được MC và hai phụ huynh tháo gỡ trong tập phát sóng tuần này.

MC Cát Tường chia sẻ về việc giáo dục cho bé kỹ năng diễn đạt  - ảnh 1
MC Cát Tường cùng hai phụ huynh. Ảnh: CTCC

Thanh Tuyền có giọng hát trong trẻo, truyền cảm nhưng cô bé lại ước mơ được làm người mẫu.

Khi MC Minh Xù gợi ý nên pose dáng chuyên nghiệp thì Thanh Tuyền vào dáng thần thái ngay.

Khánh Thi cũng không kém cạnh khi đem đến sân khấu Gia đình hoàn mỹ những bước nhảy điêu luyện, khá có nghề.

Hai cô bé có khá nhiều tài lẻ nhưng lại cùng gặp một vấn đề đó là nhút nhát, rụt rè khi đứng trước đám đông.

Trong suốt chương trình, đối đáp với những câu hỏi đến từ MC Minh Xù, cả hai bé, nhất là Khánh Thi diễn đạt không trôi chảy và không giao lưu được nhiều với MC.

MC Cát Tường chia sẻ về việc giáo dục cho bé kỹ năng diễn đạt  - ảnh 2
Bé Thanh Tuyền tại chương trình.

MC Cát Tường liền phân tích rằng bé Khánh Thi đang gặp phải hai vấn đề: không sắp xếp được vốn từ và mắc bệnh ngại nói.

MC Cát Tường nói: “Những câu hỏi của MC Minh Xù không phải quá khó, bé cũng hiểu và cũng muốn trả lời nhưng mà bé không có đủ khả năng để diễn đạt. Cứ mãi như vậy bé sẽ chịu thiệt thòi vì không nhanh nhẹn, giải quyết vấn đề tốt như các bạn”.

Để khắc phục vấn đề này, cả hai MC đều đưa ra những cách giúp Khánh Thi có thể mạnh dạn hơn như tham gia các hoạt động ngoại khoá, học kỳ trong quân đội,… để bé kết nối với nhiều bạn bè hơn.

MC Cát Tường chia sẻ về việc giáo dục cho bé kỹ năng diễn đạt  - ảnh 3
Bé Khánh Thi và bé Thanh Tuyền tại chương trình.

Bên cạnh đó, MC Cát Tường còn đưa ra một bí kíp rất hữu hiệu đó là cho bé đi học MC.

Bà mối quốc dân cho rằng không phải ai học MC cũng sẽ theo nghề MC, ở lứa tuổi các bé, việc học kỹ năng dẫn chương trình sẽ giúp Khánh Thi mạnh dạn hơn khi trình bày.

Tiếp thu những lời khuyên đó, mẹ Khánh Thi cho hay sẽ cho bé tham gia thêm lớp học dẫn chương trình ngoài những lớp học múa, học đàn để cô bé được trau dồi nhiều kỹ năng hơn.

Khánh Thi cũng đã có một số khả năng ở dạng tiềm năng và cần được khai phá nên những lớp học này vô cùng cần thiết để cô bé có thêm sự tự tin, năng động, nhất là trong việc giao tiếp.

MC Cát Tường chia sẻ về việc giáo dục cho bé kỹ năng diễn đạt  - ảnh 4
MC Cát Tường.

Thanh Tuyền cũng khá kiệm lời nhưng có tính hay nhõng nhẽo. Đây cũng là điểm mà MC Cát Tường lưu ý với mẹ bé Thanh Tuyền.

Bằng những kinh nghiệm làm mẹ, Cát Tường cho hay, việc theo sát con, chăm lo cho con là điều không sai nhưng cần phải “bớt lại những cái cần bớt”.

“Nếu bé cứ ỷ lại vào ba, vào anh, vào mẹ thì tính tự lập của bé cũng mất đi. Mình cần hạn chế để yêu thương con nhưng không khiến con ỷ lại”- Cát Tường đưa ra lời khuyên. 

 MC Cát Tường mách nước cho phụ huynh có con rụt rè. Nguồn: CTCC

Gia đình hoàn mỹ lên sóng 20 giờ 35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9.