NXB Kim Đồng kêu gọi chung tay đẩy lùi sách giả, sách lậu

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 16/6/2020 - 17:58

(PLO)- “Sách lậu gặm nhấm, mài mòn sức lực từng biên tập viên, từng họa sĩ minh họa, chế bản, trình bày, người phụ trách in ấn” - đại diện NXB Kim Đồng bày tỏ.

Ngày 16-6, NXB Kim Đồng đã phát đi thông báo trước tình trạng được đơn vị này gọi tên là: Đại nạn kéo dài.

“Nhà xuất bản Kim Đồng liên tục, nhiều lần phát hiện những cuốn sách của mình bị làm giả, in lậu với số lượng lớn, chất lượng kém. Đó là bộ sách văn học kinh điển Kính Vạn Hoa dành cho lứa tuổi học trò của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

90% Trẻ Thông Minh Nhờ Cách Trò Chuyện Đúng Đắn Của Cha Mẹ trong Tủ sách Làm Cha Mẹ. Bộ truyện tranh Doraemon, Thám tử lừng danh Conan …" - bà Nguyễn Lê Việt Hà, đại diện NXB Kim Đồng cho hay.

Cũng theo đơn vị xuất bản này, những tổ chức, cá nhân làm sách lậu, sách giả đã ngang nhiên sử dụng hình ảnh sách thật của NXB Kim Đồng để quảng cáo để lừa người mua.

Người mua nhìn ảnh sách thật và bị hấp dẫn bởi chiết khấu quá cao, giá bán rẻ mà đăng kí mua để nhận được sản phẩm giả. 

NXB Kim Đồng kêu gọi chung tay đẩy lùi sách giả, sách lậu  - ảnh 1
Một trang bị phát hiện bán sách giả, sách lậu của NXB Kim Đồng. Ảnh NXB Kim Đồng cung cấp.

“Sách lậu gặm nhấm, mài mòn sức lực từng biên tập viên, từng họa sĩ minh họa, chế bản, trình bày, người phụ trách in ấn” - đại diện NXB Kim Đồng bày tỏ.

Theo NXB Kim Đồng, một cuốn sách do đơn vị này xuất bản đến được với công chúng, biên tập viên mất cả 10 năm theo đuổi, các họa sĩ lên phác thảo trình bày hoàn thiện hàng năm trời, được chế bản công phu, gia công in ấn cầu kỳ.

NXB Kim Đồng kêu gọi chung tay đẩy lùi sách giả, sách lậu  - ảnh 2
Sách giả, sách lậu được cắt xén thủ công xộc xệch. 

Với thực trạng đó, NXB Kim Đồng tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng, các cơ quan quản lý, báo chí truyền thông, các nhà xuất bản cùng lên tiếng. Tất cả cùng chung tay đẩy lùi nạn sách giả, sách lậu, sách kém chất lượng, để trẻ em Việt Nam có thể được cầm trên tay và đọc những cuốn sách thật.

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.