Sách giả xuất hiện tại hội chợ sách xuyên Việt

Sáng 6-6, hội chợ sách Vietnam Book Fair Tour 2020 khai mạc tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên - Huế (41A Hùng Vương, TP Huế).

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều người phản ánh thông tin hội chợ này xuất hiện rất nhiều sách giả.

Sách giả xuất hiện tại hội chợ sách xuyên Việt ảnh 1
Không gian trưng bày sách. Ảnh: Đ.THÀNH

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Sở VH&TT tỉnh, cho biết, Công ty CP Hoàng Biz – đơn vị tổ chức hội chợ sách xuyên Việt có giấy phép của Sở TT&TT nên trung tâm này đồng ý ký hợp đồng cho tổ chức hội chợ sách nói trên tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc sở TT&TT Thừa Thiên - Huế cho biết sau khi nhận được thông tin về sách giả xuất hiện tại hội chợ thì sở đã chỉ đạo thanh tra đến kiểm tra, ban đầu xác định có vi phạm và tiến hành niêm phong để xử lý.

Theo ông Sơn, số lượng và mức độ vi phạm cụ thể vẫn đang được tiếp tục kiểm tra, sau khi biết được mức độ vi phạm như thể nào sẽ phối hợp với các đơn vị để có  biện pháp phù hợp.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Thanh Hải, Giám đố Sở VH&TT tỉnh cho biết việc thẩm định và cấp giấy phép thuộc thẩm quyền của Sở Thông tin & Truyền thông, còn Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh chỉ phối hợp về vấn đề liên quan đến mặt bằng.

"Hiện chúng tôi đã cho Thanh tra của sở đi kiểm tra, sáng mai sẽ tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT tiếp tục kiểm tra. Quan điểm là nếu Công ty CP Hoàng Biz trà trộn sách thật, giả lẫn lộn để đánh lừa độc giả thì sẽ đề nghị dừng ngay hội chợ sách này", ông Phan Thanh Hải khẳng định.

Ảnh trái: Báo Dân chúng số 1, ra ngày 22-7-1938 tại Sài Gòn. Ảnh phải: Báo Dân chúng số xuân 1939.

Dân chúng - tờ báo của người lao động

(PLO)- Là báo quốc ngữ của Đảng Cộng sản Đông Dương đấu tranh với chính quyền thuộc địa giữa lòng Sài Gòn, Dân chúng trong hai năm ở làng báo đã gây dấu ấn lớn.
Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

(PLO)- Những ngày qua, thông tin Chùa nghệ sĩ đổi bảng hiệu với tên "Nghĩa trang nghệ sĩ " sau 60 năm tồn tại đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và những người làm nghệ thuật tại TP.HCM.
Ảnh trái: Số 1 phụ trương đua ngựa của Sài thành nhật báo ra ngày 23-11-1930. Ảnh: Thư viện Quốc gia Việt Nam. Ảnh phải: Sài Gòn số xuân Giáp Tuất 1934. Ảnh: Tư liệu của Đình Ba

Sài Gòn - tờ nhật báo nhanh nhạy

(PLO)-  Sài thành nhật báo ( Sài thành, Sài Gòn ) trong 15 năm nơi làng báo, làm chức năng một tờ nhật báo đưa tin tức thời sự nhanh nhạy cho độc giả đất Sài Gòn.