Bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp bằng những bản cover lẫn nhiều sản phẩm được đầu tư chỉn chu, Tăng Phúc là cái tên mới nổi với thị trường Vpop trong những năm gần đây. Từ những bản cover triệu view, Tăng Phúc đã có một lượng khán giả yêu mến, khiến anh có thêm nhiều động lực khẳng định giọng hát trong đời thực.

Tăng Phúc chơi lớn khi tổ chức tour xuyên Việt  - ảnh 1

Từ đầu năm 2019, Tăng Phúc liên tục gặt hái nhiều thành quả, được giới chuyên môn đánh giá cao với giải thưởng quán quân Ẩn số hoàn hảo và gần nhất là MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai gây nhiều cảm xúc cho người nghe.

Tăng Phúc chơi lớn khi tổ chức tour xuyên Việt  - ảnh 2

Sau khi dự án Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai ra mắt và tạo được hiệu ứng tích cực trên mạng xã hội, ca sĩ Tăng Phúc và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy tiếp tục bắt tay thực hiện chuỗi đêm nhạc acoustic mang tên Nước mắt, trải dài từ Bắc vào Nam dành cho những khán giả yêu mến giọng hát của anh. 

Nam ca sĩ chia sẻ: "Ngay từ đầu Phúc cùng êkíp có một kế hoạch khác nhưng chính sự mong mỏi, gợi ý của khán giả đã giúp Phúc có động lực để tổ chức một đêm nhạc acoustic. Phúc dự định sẽ thực hiện tour diễn tại các thành phố lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ… và sẽ mở đầu tại TP Đà Lạt vào ngày 1-9".

Tăng Phúc chơi lớn khi tổ chức tour xuyên Việt  - ảnh 3

Nói về lý do chọn thành phố ngàn hoa là nơi bắt đầu cho tour diễn của mình, Tăng Phúc cho biết Đà Lạt là một trong những nơi gợi dậy ký ức của nhiều người, đa phần là những điều rất buồn. Dù vậy, nơi đây cũng là nơi mà nhiều người tìm đến để trút những ưu phiền, lo toan của cuộc sống để tìm sự bình an, tĩnh lặng. Nơi đây cũng là nơi Phúc có những khán giả đầu tiên, ủng hộ mình từ những ngày đầu đi hát. Nhiều khán giả ở TP Đà Lạt đã gửi tin nhắn tâm sự mỗi khi nghe bài hát mới của Phúc vì họ tìm thấy sự đồng cảm. Họ kể rằng những ca khúc của Phúc rất phù hợp để biểu diễn với không khí Đà Lạt về đêm, nên cả êkíp quyết định chiều lòng khán giả của mình.

Tăng Phúc chơi lớn khi tổ chức tour xuyên Việt  - ảnh 4

Nói về quá trình chuẩn bị, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, Giám đốc âm nhạc của dự án này, cho biết cả êkíp đã bắt tay chuẩn bị hơn một tháng, từ việc lựa chọn địa điểm, không gian cho tới tìm ban nhạc chất lượng nhất để mang đến đêm diễn khiến khán giả phải thổn thức trong từng bài hát. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho hay Tăng Phúc sẽ cùng với ban nhạc trình diễn, cover những bản hit của Vpop thời gian qua như Nước mắt, Tất cả sẽ thay anh, Đừng chờ anh nữa… với phiên bản đúng phong cách của Phúc. "Trước đây, khán giả đã từng nghe những bài hát Tăng Phúc cover đa phần từ bản audio và hiếm có dịp theo dõi Phúc trình diễn live những bản nhạc này. Chúng tôi tổ chức những đêm diễn acoustic một phần để đáp lại sự mong mỏi của khán giả, một phần để Phúc gần gũi với khán giả bằng chính âm nhạc của mình" - nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy nói.

Tăng Phúc chơi lớn khi tổ chức tour xuyên Việt  - ảnh 5

Hiện tại, quá trình chuẩn bị cho đêm diễn tại Đà Lạt đã gần hoàn thiện. Nam ca sĩ Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy hy vọng sự chuẩn bị sẽ cho khán giả tại Đà Lạt một cảm nhận rất riêng vào ngày 1-9. Ngoài việc tổ chức chuỗi đêm nhạc, Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy sẽ bắt tay làm phiên bản acoustic cho ca khúc Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai, dự kiến ra mắt trong tháng 9-2019.