Thanh âm từ thiên nhiên, gác lại chuyện bộn bề
(PLO)- Ngày 8-8, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức công bố chương trình VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên.

Chương trình do Ban Thanh Thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện với mong muốn đem lại cho khán giả những giây phút thư thái, thoát khỏi những âu lo vướng bận của hiện tại để hòa mình vào không gian xanh của thiên nhiên.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, người chịu trách nhiệm sản xuất chương trình này, cho hay:  “VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên sẽ kể một câu chuyện lãng mạn giúp mọi người gác lại những bộn bề thường nhật để thư thái, lắng nghe, cảm nhận và yêu cuộc sống tha thiết hơn. Tại đây, không gian của chương trình được dàn dựng xoay quanh ba hình ảnh ẩn dụ: Đất, hoa, em bé”.

Giải thích về chủ đề và ba hình ảnh ẩn dụ của chương trình, nhạc sĩ Lưu Hà An, cho biết: “Khi một em bé chào đời, một mầm cây, một sự sống vừa bắt đầu là khoảnh khắc xúc động và đẹp nhất. Và từ đó, luôn có hai người mẹ, người mẹ với dòng sữa mát lành và người mẹ thiên nhiên với nắng, mưa, vị mặn ngọt cuộc đời nuôi em bé lớn lên, trưởng thành, hướng thiện, tựa như một cây non nở hoa hướng đến mặt trời”.

Thanh âm từ thiên nhiên, gác lại chuyện bộn bề - ảnh 1Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh chịu trách nhiệm sản xuất chương trình

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca của nhiều vùng đất: Quan họ Bắc Ninh, ví dặm Nghệ Tĩnh...

Điểm nhấn của VTV True Concert lần này là ca khúc mới được sáng tác dành riêng cho chương trình, Bông hoa đẹp nhất của nhạc sĩ Lưu Hà An. Bài hát có giai điệu và ca từ đậm chất thơ.

Chương trình có sự tham gia của: NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Tùng Dương, Đoan Trang, Ngọc Khuê, Uyên Linh, nhóm OPlus, Đồng Lan, Bảo Trâm, Phương Thanh, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My, Trịnh Nhật Minh - Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016...

Khách mời đặc biệt của chương trình là Ngô Hồng Quang - nghệ sĩ trẻ tài năng gắn liền với âm nhạc dân tộc, người có thể chơi được nhiều nhạc cụ và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Cùng tham gia trong các tiết mục độc đáo của anh là Trung Bảo (beatbox), Hoàng Anh (sáo), Đức Minh (đàn môi)...

Không có người dẫn chương trình, cũng không ghép nối bằng các phóng sự, VTV True Concert - Thanh âm từ âm thiên nhiên dành trọn thời gian cho âm nhạc và những hình ảnh gợi mở cảm xúc, khán giả sẽ tự mình cảm nhận bằng mọi giác quan. Từ âm thanh mộc mạc của kèn lá, đàn môi, sáo tre, đàn đá đến những hòa thanh trau chuốt, lộng lẫy của dàn nhạc thính phòng, từ vùng tối thinh lặng của lòng đất say ngủ đến không gian rực rỡ của mặt trời, của cỏ cây hoa lá, chương trình hứa hẹn đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc.

VIẾT THỊNH