Bộ Quốc phòng kết luận về trường hợp thí sinh bị trả về

TN

TN

1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 29/10/2018 - 04:05

(PL)- Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa xác minh và đưa ra kết luận về trường hợp thí sinh Quang Quốc Việt trúng tuyển vào Trường Sĩ quan thông tin nhưng bị trả về do thiếu sức khỏe.

Cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng khẳng định việc khám sức khỏe cho thí sinh Việt đã tuân thủ đúng quy trình, gồm các bước: Khám sơ tuyển sức khỏe tuyển sinh quân sự tại Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện Quế Phong, Nghệ An; khám phúc tra sức khỏe tại Hội đồng khám sức khỏe BV Quân y 87, Tổng cục Hậu cần và khám giám định sức khỏe tại Hội đồng khám giám định y khoa BV Quân y 175, Bộ Quốc phòng (Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng).

Trong đó, kết quả giám định y khoa tại BV Quân y 175 là kết luận cuối cùng. Theo kết quả này, thí sinh Quang Quốc Việt cao 160 cm, không đủ tiêu chuẩn vào học (đối chiếu theo các quy định được ban hành và sửa chữa trong năm 2016, 2017: Thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào đào tạo đại học quân sự phải có chiều cao từ 162 cm trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên).

Bộ Quốc phòng đã nhất trí cho thí sinh Quang Quốc Việt nhập học vào hệ dân sự tại các trường trong quân đội nếu thí sinh có nguyện vọng và đạt được mức điểm chuẩn của ngành đào tạo tại trường thí sinh có nguyện vọng vào học (thí sinh phải nộp đơn đăng ký về trường có nguyện vọng vào học trước ngày 10-11-2018).

TN

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.