Hà Tĩnh: Hàng trăm giáo viên đứng trước nguy cơ mất việc

ĐẮC LAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 6/5/2015 - 18:59

(PLO) - Hàng trăm giáo viên ký hợp đồng với UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang đứng trước nguy cơ bị cắt hợp đồng, phải nghỉ việc.

Ngày 22-4, Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 343 về phương án bố trí nhân sự, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh phải chấm dứt đối với hợp đồng lao động do UBND huyện hợp đồng làm việc không qua tuyển dụng trong cơ quan nhà nước.

Để thực hiện nghiêm công văn trên, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Bổng ký văn bản văn số 570 về việc thực hiện công tác đối với cán bộ hợp đồng. Theo công văn này, giao Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh chỉ đạo hiệu trưởng các trường lập danh sách đề nghị UBND huyện Kỳ Anh chấm dứt hợp đồng đối với các trường hợp đã được UBND huyện ký quyết định hợp đồng, gửi danh sách về huyện trước ngày 28-4.

Hà Tĩnh: Hàng trăm giáo viên đứng trước nguy cơ mất việc - ảnh 1
Nội dung công văn của UBND huyện Kỳ Anh. Ảnh: Đắc Lam.

Đồng thời văn bản cũng yêu cầu rà soát nhu cầu sử dụng để lập danh sách đề nghị UBND huyện cho chủ trương để Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện đứng ra hợp đồng lao động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Theo đó, có khoảng 200 giáo viên “hợp đồng huyện” đang đứng trước nguy cơ “mất dạy” vì bị cắt hợp đồng làm việc. Nhiều giáo viên đang rất hoang mang lo lắng. Có những trường có khoảng 10 người nằm trong danh sách bị cắt hợp đồng, nếu cùng lúc 10 người nghỉ việc thì việc dạy học sẽ ảnh hưởng, xáo trộn.

Trả lời báo chí, ông Trần Huy Liệu, Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, việc Sở ra công văn trên này là thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về đẩy mạnh phòng chống tiêu cực trong công tác quản lý công chức, viên chức và thi đua khen thưởng. Huyện Kỳ Anh sắp chia tách thị xã Kỳ Anh nên Sở Nội vụ tỉnh gửi công văn trước để làm thí điểm, sau đó sẽ áp dụng cho tất cả các huyện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ông Liệu, công văn công văn343 không yêu cầu cắt hợp đồng với tất cả giáo viên mà các đơn vị đó sẽ ký hợp đồng có thời hạn ở những vị trí có chỉ tiêu tuyển mà chưa được tuyển theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Đối với những người bị cắt hợp đồng sẽ được bồi thường nếu vi phạm luật lao động.

Chiều 6-5, ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh cho biết: “Có những giáo viên ký hợp đồng với huyện đã được 2-3 năm, thậm chí có giáo viên đã họp đồng giảng dạy được 6 năm. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Kỳ Anh chúng tôi đang yêu cầu lập danh sách gửi lên huyện và để xem xét các trường nhu cầu thừa, thiếu giáo viên bao nhiêu. Hiện tại chưa cắt hợp đồng một giáo viên nào, thời gian sắp tới như thế nào thì UBND huyện quyết định”.

Ông Nguyễn Minh Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho biết: “Sự việc này là bình thường, huyện cũng đang sắp xếp xem xét các vị trí giáo viên các trường để thực hiện, xét xét cụ thể từng trường hợp có dôi dư, có cắt hợp đồng hay không”.

ĐẮC LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.