Theo đó, Huy Hoàng đạt điểm 10 môn Toán, điểm 10 môn Hóa và 9,5 điểm môn Vật lý.

Thủ khoa khối A tại TP.HCM đạt 29,5 điểm - ảnh 1
Huy Hoàng đăng ký xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính, trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM). Ảnh: NVCC

Huy Hoàng chia sẻ, tối qua em đã thức cả đêm để tra cứu điểm thi. Khi biết được điểm thi Hoàng rất vui nhưng cũng không quá bất ngờ, vì ngay khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án em đã dự đoán được điểm số của mình.

Trong 3 môn thi có 2 môn thi Hoàng đạt được điểm tuyệt đối là Toán và Hóa.

Chia sẻ bí quyết học tập, Hoàng cho hay em thường phân kiến thức thành những dạng khác nhau để ôn tập. Đối với những phần kiến thức dễ, em nắm thật chắc. Những phần khó hơn, em thường rèn luyện, giải nhiều bài tập để ghi nhớ.

Hoàng chia sẻ thêm, do ban em học là tự nhiên với nhiều công thức tính toán vì thế em đã chuẩn bị những cuốn sổ tay ghi chép  lại những dạng bài tập, bí quyết, kỹ năng làm bài, công thức của 3 môn. Những cuốn sổ ghi ghép đã hỗ trợ em rất nhiều trong quá trình học tập.

Về kỹ năng làm bài, Hoàng cho biết trong quá trình học tập, nhà trường thường cho các em ôn luyện và kiểm tra thường xuyên để cọ xát. Vì thế, khi đi thi em không hề lo lắng.

Thủ khoa khối A tại TP.HCM đạt 29,5 điểm - ảnh 2
Lớp của Huy Hoàng hầu hết đều đặt 27 điểm, có 6 bạn đạt trên 28 điểm. Ảnh:NVCC

Năm nay, Huy Hoàng đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), ngành Khoa học máy tính.

“Sắp tới em sẽ dành thời gian đi học thêm một khóa tiếng Anh để trau dồi thêm kỹ năng cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ” - Hoàng nói thêm.

Nói về cậu học trò của mình, thầy Nguyễn Ngọc Toàn, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, cho hay Hoàng là học sinh thông minh, chăm chỉ và luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng cho việc học. Trong 3 môn thì Hoàng học tốt nhất môn Toán. Ngoài học tốt Hoàng còn rất hoà đồng với bạn bè.

Thầy Toàn cho biết thêm, lớp có 36 học sinh, so với năm ngoái thì điểm thi năm nay cao hơn do đề "dễ thở". Đa số các em đạt trên 27 điểm, có 6 học sinh trên 28 điểm.

Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM là ngôi trường tư thục nổi tiếng vì năm nào cũng có thủ khoa, á khoa các khối thi kỳ thi tốt nghiệp THPT