Cần Thơ: 1/10 địa phương có điểm thi trung bình cao nhất nước

Chiều 27-8, tại cuộc họp thường kỳ tháng 8 của UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Phúc Tăng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, TP đã tổ chức kỳ thi đúng quy chế, an toàn, đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho các thầy, cô và thí sinh.

Cần Thơ: 1/10 địa phương có điểm thi trung bình cao nhất nước ảnh 1

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ Nguyễn Phúc Tăng báo cáo tại cuộc họp chiều 27-8. Ảnh: NHẪN NAM

Lúc 0 giờ 1 phút sáng nay (27-8), Sở đã công bố kết quả thi trên cổng thông tin của Sở. Việc công bố đảm bảo đúng kế hoạch, an toàn suôn sẻ.

"Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT, TP Cần Thơ là 1 trong 10 địa phương có điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT cao nhất cả nước" - ông Tăng cho hay.

Ngoài ra, ông Tăng cho biết, thời gian tới sẽ tổ chức phúc khảo bài thi và hoàn thành việc phúc khảo trước ngày 20-9-2020.

Về công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021, ông Tăng cho biết, TP có 455 trường học với gần 450.000 học sinh. Hiện nay các trường đã hoàn thành việc sửa chữa cơ sở vật chất.

Trong năm học 2020-2021, toàn ngành cần phải bổ sung thêm 480 giáo viên. Hiện nay Sở đang điều chuyển nội bộ giáo viên từ đơn vị thừa sang đơn vị thiếu và xây dựng kế hoạch tuyển dụng giáo viên trong tháng 9 và 10 năm nay để đảm bảo đội ngũ giáo viên giảng dạy cho các trường trong năm học mới.

Cạnh đó, các trường tiếp tục quán triệt tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp tình hình mới, không chủ quan, lơ là. Các trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng, chống dịch theo yêu cầu của Sở Y tế, đảm bảo cho năm học mới an toàn.

“Tính đến hiện tại, các trường đã cơ bản chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới” – ông Tăng nhấn mạnh.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

(PLO)- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh tại nhiều địa phương không kéo dài quá 2 tuần, căn cứ vào khung kế hoạch năm học do UBND TP của mỗi tỉnh, thành ban hành. Sau đây PLO tổng hợp lịch nghỉ tết theo kế hoạch của 16 tỉnh, thành sau. Cụ thể: