Sáng 28-7, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp các trường THPT.

TP.HCM: Điểm chuẩn chuyên Toán, Văn, Anh đều tăng - ảnh 1

TP.HCM: Điểm chuẩn chuyên Toán, Văn, Anh đều tăng - ảnh 2

Theo đó, điểm chuẩn chuyên Toán, Văn, Anh ở các trường chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thượng Hiền, Mạc Đĩnh Chi, Gia Định đều tăng.

Tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, điểm chuẩn Toán tăng 3,5; Văn tăng 2 điểm, Anh tăng 2,75 so với năm ngoái.

Tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, điểm chuẩn Toán tăng 3 điểm, Văn tăng 2 điểm, Anh tăng 3,25 điểm so với năm 2019.

Các trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, điểm chuẩn ba môn chuyên Văn, Toán, Anh đều tăng từ 0,75 đến 4 điểm.

Riêng lớp chuyên Toán trường THPT Nguyễn Hữu Huân, điểm chuẩn năm nay giảm 2,5 điểm.

Trong khi đó, điểm chuẩn lớp chuyên Lý giảm mạnh so với năm ngoái. Trường Mạc Đĩnh Chi giảm 7 điểm, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa giảm 5,75 điểm, THPT Nguyễn Hữu Huân giảm 5,25 điểm, THPT chuyên Lê Hồng Phong giảm 4,25 điểm.

Với các môn Hóa, Sinh, điểm chuẩn các trường đều giảm từ 0,5 đến 4,25 điểm so với năm ngoái.

Năm học 2020-2021, theo Sở GD&ĐT TP.HCM, tổng chỉ tiêu lớp 10 vào 6 trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên là 1.645. Các môn thi chuyên gồm Ngữ Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh, tiếng Trung, Tin học…

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 180 chỉ tiêu không chuyên. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 90 chỉ tiêu không chuyên.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Mạc Đỉnh Chi tuyển học sinh chuyên nhưng vẫn có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.

+) Điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2).

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán. 

+) Cách xét tuyển:

Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

Xét tuyển vào lớp không chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu vào các lớp không chuyên.

Lưu ý: Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

1. Hồ sơ nhập học:

 Học sinh trúng tuyển phải nộp đủ hồ sơ nhập học gồm: Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính); Bản sao khai sinh hợp lệ; Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (tạm thời)

2. Lưu ý:

- Nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, trường phát hiện có sai sót so với các quy định trên đây hoặc không đủ điều kiện dự thi thì thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường.

- Những thí sinh đã nộp hồ sơ nhập học vào các trường nêu trên và Trường Phổ thông Năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không còn có tên trong danh sách xét tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông thường (vì mỗi học sinh chỉ có tên trúng tuyển vào duy nhất một trường).

- Sau khi được tuyển vào lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.

 Học sinh đăng ký phúc khảo bài thi tại nơi đăng ký dự thi trong vòng 03 (ba) ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi.