TP.HCM: Giáo viên dạy thêm phải có giấy phép
(PLO) – UBND TP.HCM vừa có quyết định hủy bỏ việc miễn cấp giấy phép dạy thêm đối với giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ.

Theo đó, UBND TP.HCM hủy bỏ Điều 5 Quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bạn TP.HCM ban hành kèm theo Quyết định số 21/2014/QĐ-UBND ngày 6-6-2014 của UBND TP. Quyết định có hiệu lực từ ngày 20-4.

Điều 5 của Quy định về quản lý dạy thêm, học thêm có liệt kê các trường hợp được miễn cấp phép. Theo đó, cá nhân giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm, nhưng phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó (đối với trường hợp người dạy kèm là giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập). Đồng thời phải báo cáo và cam kết với Ủy ban nhân dân phường - xã, thị trấn nơi đặt điểm dạy kèm, thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và có trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy kèm.

TN