Nhằm kịp thời ứng phó với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão số 9 và mưa lũ có khả năng gây ảnh hưởng trên địa bàn TP.HCM, Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện các biện pháp sau:

Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão đi chuyển trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bi, cơ sở vật chất trường học.

Mỗi trường học cần có phương án triển khai phòng, chống và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh - rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố.

Trường học khẩn cấp triển khai phương án ứng phó bão số 9 - ảnh 1
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Gò Vấp. ẢNH: NQ

Lãnh đạo các trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Đặc biệt cần phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động ngoại khóa tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Lúc 14 giờ 15 phút chiều nay, 23-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã chủ động tạm dừng tổ chức chuyến dã ngoại dành cho học sinh lớp 9 của trường, dự định sẽ tổ chức vào ngày mai, 24-11. Hiện trường đã thông báo đến phụ huynh trong toàn trường về kế hoạch này. 

Ngoài ra, các trường phải chủ động báo cáo tình hình của đơn vị về Sở GD&ĐT và Thường trực UBND các quận, huyện. Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục, đề nghị UBND quận, huyện trao đổi với Sở GD&ĐT để có thông báo cho học sinh nghỉ học.