Học sinh TP.HCM có thể nghỉ nếu thời tiết diễn biến phức tạp

Trong thông báo phát đi trưa 18-11, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai các phương án phòng tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Áp thấp nhiệt đới được hình thành do bão Toraji suy yếu, sẽ ở trên bờ biển từ Bình Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu chiều nay.

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nâng cao ý thức cao độ, theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đi qua. Nguyên tắc là an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi áp thấp đi qua. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn thành phố.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo cho các hoạt động giáo dục, hiệu trưởng các trường chủ động báo cáo lãnh đạo Sở Giáo dục và các quận/huyện, cho phép học sinh nghỉ học.

Sáng sớm hôm nay, bão Toraji đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và còn cách Phan Rang (Ninh Thuận) khoảng 100 km về phía Đông Đông Nam, cách La Gi (Bình Thuận) khoảng 200 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió tối đa 60 km/giờ (cấp 7), giật tăng hai cấp.

Áp thấp nhiệt đới sẽ đi theo hướng Tây với tốc độ 10 km/giờ. Dự báo 16 giờ cùng ngày, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên bờ biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Sức gió tối đa 50 km/giờ (cấp 6).

Cuối năm 2017, trước diễn biến phức tạp của bão Tembin, TP.HCM cho hơn 2 triệu học sinh, sinh viên nghỉ học từ sáng 25 đến hết ngày 26-12.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm