Thí sinh TP.HCM sáng nay thi môn toán, bắt đầu làm bài từ 8 giờ, thời gian làm bài 120 phút. Chiều nay, các thí sinh thi chuyên sẽ tiếp tục dự thi phần môn chuyên rồi mới kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Tuyển sinh 10: Sáng nay thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - ảnh 1
Sau hai môn thi, các em học sinh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, quận 1 tự tin bước vào môn thi thứ 3. Ảnh: Thanh Tùng

Tuyển sinh 10: Sáng nay thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - ảnh 2
Thí sinh vào phòng thi tại điểm thi trường THCS Trần Quốc Toản, quận 9, TP.HCM. Ảnh: Hằng Trần

Thí sinh ở Hà Nội sẽ thi môn ngoại ngữ, bắt đầu làm bài từ 7 giờ 45, thời gian làm bài 60 phút; sau đó các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn lịch sử, bắt đầu làm bài từ 9 giờ 15, thời gian làm bài 60 phút.

Tại Đà Nẵng, thí sinh thi môn toán, thời gian làm bài 120 phút. Năm nay Đà Nẵng có hơn 13.000 học sinh thi vào lớp 10 công lập.

Trước đó ngày 2-6, gần 200.000 thí sinh ở TP.HCM và Hà Nội đã trải qua ngày thi đầu tiên khá suôn sẻ (ngoài sự cố đề thi tiếng Anh ở TP.HCM có sai sót về chính tả) với môn thi ngữ văn (TP.HCM) và ngoại ngữ (Hà Nội).

Trong đó, đề văn của TP.HCM được giới chuyên gia, giáo viên khen hay và có tác động tích cực vào việc đổi mới dạy và học trong trường phổ thông. 

Đề văn tại Đà Nẵng cũng được nhiều học sinh và giáo viên dạy văn đánh giá là hay, vừa sức. Riêng đề văn của Hà Nội thì được nhận xét là quá an toàn, dù cũng đã có yếu tố mới mẻ. 

Trong khi đó đề thi toán của Hà Nội khiến thí sinh "khó xử" ở phần hình thì đề thi tiếng Anh ở TP.HCM khiến nhiều thí sinh "méo mặt" vì khó hơn mọi năm. 

Đã có thí sinh vi phạm nội quy thi 

Trong ngày thi đầu tiên, tại Hà Nội, có sáu thí sinh vi phạm nội quy thi, trong đó có ba thí sinh mang tài liệu vào phòng thi, hai thí sinh mang điện thoại và một thí sinh sử dụng điện thoại. 

Tại Đà nẵng, có một thí sinh đến trễn gần 70 phút nên không được dự thi. 

Đơn giản hóa việc thi cử: Chuyện dễ sao khó làm?
Đơn giản hóa việc thi cử: Chuyện dễ sao khó làm?
(PLO)- Các giám thị xin hãy cười thân thiện với cả những thí sinh không phải HS của mình bởi trái tim không có ranh giới. Xin đừng ra rả trước giờ thi với những điệp khúc “các em phải... phải... không được… không được...”.