Guardiola: 7 năm, 21 danh hiệu chẳng phải là đùa

Nói trong nước mắt ngày chia tay Bayern sau khi giúp đội đoạt cúp Đức khi đánh bại Dortmund 4-3 trong loạt luân lưu, HLV Guardiola thể hiện cảm xúc của mình.

Guardiola tự hào nói: “21 danh hiệu trong bảy năm, bình quân ba danh hiệu một năm đó không phải làm điều tệ hại”. Trong 21 danh hiệu, Pep cùng Bayern giành 7 danh hiệu, bốn năm làm HLV trưởng Barcelona, Pep Guardiola cũng mang về 14 danh hiệu. Pep nói thêm: “…Nhưng tôi cũng có nhiều may mắn khi làm HLV ở hai CLB rất tốt như Bayern và Barcelona. Những cầu thủ này giúp bạn hoàn thành mục tiêu và ý đồ một cách tốt nhất khi bạn đề ra. Nhưng thật tiếc vì thời tôi ở Đức này chúng ta không có được danh hiệu cao nhất. Điều tuyệt vời nhất là các sân Đức luôn tràn ngập khán giả”.

Guardiola: 7 năm, 21 danh hiệu chẳng phải là đùa ảnh 1

Bảy năm, Pep có mang về 21 danh hiệu.

Mùa tới Guardiola sẽ về làm HLV Man. City, một thách thức cực lớn đang chờ chiến lược gia Tây Ban Nha này.

Trong thời gian còn tại vị thuyền trưởng ở Bayern nhưng Pep đăng đàn mình sẽ về Man. City mùa tới và bị dư luận Đức chỉ trích rất nhiều. Thậm chí dư luận còn mang chuyên môn ra nói rằng Man. City hoàn toàn khác Bayern. Phong cách huấn luyện cũng đòi hỏi sự khác nhau. Tuy nhiên, theo Pep, dư luận và những nhà chuyên môn Đức không hiểu Pep là gì và Pep muốn gì. Pep nói: “Tôi không hiểu mọi người nói gì. Tôi là Pep. Tôi chỉ là người tập trung vào trận đấu tới mà thôi, đó là điều tôi vẫn hay làm khi ở Barcelona, Bayern. Danh hiệu là danh hiệu, nó làm cho mọi người hài lòng. Kinh nghiệm đó là gì, đó là thứ có được khi tôi làm việc với cầu thủ hàng ngày, hàng giờ”.

Ngày chia tay nước Đức, Pep nói lời cám ơn toàn nước Đức, đến toàn đội Bayern, đến gia đình.

Chiến lược gia Ý Carlo Ancelotti sẽ ngồi vào ghế thay Pep tại Bayern mùa tới. Pep cho rằng với con người mà Bayern đang có thì nhất định đội sẽ gặt hái thành công.

Ba năm gần đây nhất Pep cũng là vị HLV khá độc đáo khi dẫn dắt Bayern đều bị loại tại bán kết Champions League trước các đại diện Tây Ban Nha. Năm 2014 bị Barcelona loại, năm 2015 bị Real loại và năm 2016 bị Atletico loại.

Cái đáng tiếc duy nhất khi Pep rời Bayern là thiếu tí thành công cùng đội tại Champions League… Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Bayern, cựu danh thủ Karl Heinze Rummanige liệt kê: “Năm năm ba danh hiệu Bundesliga, hai cúp quốc gia Đức, Siêu cúp châu Âu và Club World Cup 2013 là thành tích vĩ đại của CLB vĩ đại”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...