Hành vi nông nổi, được án treo

Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận ngày 19-12-2001, bị cáo ngủ chung phòng trọ với anh T. Tỉnh dậy không thấy anh T. đâu, đồng thời thấy cánh cửa tủ đang mở, bị cáo nảy lòng tham lấy cắp chiếc máy tính xách tay của nạn nhân rồi đem đi cầm với giá 4 triệu đồng.

HĐXX cho rằng hành động của bị cáo là thiếu suy nghĩ, nông nổi nhưng gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến những người xung quanh nên cần phạt nghiêm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, gia đình cũng đã khắc phục hậu quả đền bù lại tài sản cho người bị mất nên tòa cũng giảm nhẹ, không cần thiết cách ly bị cáo với xã hội.

HẢI NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.