Hầu tòa vì… nhờ bà bán xôi đóng giả mẹ ruột

Theo hồ sơ, bà Nguyễn Thị Đay là mẹ ruột của Lập. Bà Đay chết năm 2008 không để lại di chúc. Do không có tiền trả nợ nên ngày 7-7-2009, Lập đến phòng công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa để làm giả hợp đồng ủy quyền với nội dung là bà Đay ủy quyền cho Lập được toàn quyền thay mặt bà thực hiện hợp đồng thế chấp đất của bà với ngân hàng. Lập đã nhờ một bà bán xôi đóng giả mẹ ruột điểm chỉ vào bên ủy quyền, còn Lập trực tiếp ký vào bên được ủy quyền rồi đến công chứng hợp đồng ủy quyền. Có được hợp đồng ủy quyền, Lập mang giấy đỏ (mang tên bà Đay) và hợp đồng ủy quyền đến một tiệm cầm đồ vay 150 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Lập mang trả nợ và tiêu xài cá nhân.

HOÀNG VĂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.