“Hiệp sĩ” bắt tội phạm qua "chat"

Lúc 19 giờ ngày 6-5, em Trần Đức Huy Hoàng (SN 1993), hiện là sinh Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương gọi điện nhờ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để nhờ tìm hộ chiếc máy hiệu Nouvo LX, màu trắng biển số 59U1 – 022.65.

Hoàng trình bày, thông qua mạng internet, ngày 9-3, Hoàng có hẹn gặp uống cà phê với 2 đối tượng là anh em sinh đôi. Sau đó, 2 đối tượng này nói mượn xe của Hoàng để đi mua đồ ăn rồi chiếm đoạt.

  “Hiệp sĩ” bắt tội phạm qua "chat" ảnh 1

2 anh em sinh đôi (ngồi trước xe giữa và xe bìa phải) lừa đảo bị các “hiệp sĩ” bắt.

Sau khi được Hoàng đưa nick chat và địa chỉ thư điện tử của 2 đối tượng lừa đảo, các "hiệp sĩ" lên mạng internet dò nick chat, làm quen và dụ 2 đối tượng ra mặt.

Đến 22 giờ 30 phút ngày 6-5, khi đã biết đích xác 2 tên đó đang ngồi chat tại tiệm Net Cáp Quang trên đường Đặng Thúc Vịnh, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn – TPHCM, nhóm “hiệp sĩ” tổ chức dụ và bắt gọn 2 anh em sinh đôi, đưa về giao cho Công an TP Thủ Dầu Một.

Tại đây, 2 đối tượng khai tên Nguyễn Thành Thắng và Nguyễn Thành Tấn (cùng sinh năm 1992, ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn – TPHCM).

Cả hai khai nhận, sau khi lừa được chiếc xe máy của anh Hoàng, bọn chúng bán với giá 2,5 triệu đồng. Hiện công an đang đi thu hồi chiếc xe máy của nạn nhân.

Theo T. Tiến (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.