HLV quần vợt VN phủ nhận tin nhắn trù dập

HLV quần vợt VN phủ nhận tin nhắn trù dập ảnh 1

HLV Trương Quốc Bảo trong cuộc trao đổi sáng 28/9. Ảnh: An Nhơn.

Trao đổi với PV sáng nay, HLV Trương Quốc Bảo rất bức xúc những thông tin trái chiều mà vận động viên Lê Quốc Khánh đã nói về anh mấy ngày qua. Với tư cách là HLV đội tuyển, anh cho biết không có quyền hạn loại VĐV. Trong cuộc họp ban chấp hành về việc gọi VĐV dự SEA Games 26, Liên đoàn quần vợt đưa ra chủ trương trẻ hóa lực lượng để phát triển nhưng có tính kế thừa. "Trong 4 phiếu đề xuất tuyển chọn VĐV vào tuyển VN mà Liên đoàn gửi xuống thì tôi được được một phiếu. Tôi đã đề đạt vào danh sách 4 VĐV nam có Quốc Khánh, còn 4VĐV nữ thì không có Mai Huỳnh", HLV Bảo cho biết.

Theo HLV Bảo, so với Ngô Quang Huy thì Khánh đánh đôi hay hơn. "Tôi chơi với Khánh suốt từ nhỏ trong màu áo Quân đội nên biết khả năng đánh đôi của anh ấy. Khánh là vận động viên đánh đôi tốt nhất Việt Nam hiện nay nên tôi đã đề đạc. Còn việc cấp trên có chọn Khánh hay không thì ngoài khả năng của tôi. Nếu tôi trù dập vận động viên thì khác nào tôi quá hoại chính bản thân mình. Vì nếu VĐV không có thành tích thì HLV phải là người chịu trách nhiệm", HLV Bảo nói.

HLV Trương Quốc Bảo cũng phủ nhận đoạn tin nhắn từ số khuyến mãi mà tay vợt Lê Quốc Khánh tung ra cho rằng của anh. "Tôi không bao giờ nhắn cho Khánh những nội dung như thế. Mỗi lần trao đổi với Khánh tôi chỉ gọi bằng chính số của mình", HLV Bảo khẳng định.

Theo HLV quần vợt VN, trước đây mỗi lần gọi tập trung đội tuyển từng có nhiều tin nhắn của VĐV không tốt về lãnh đạo Liên đoàn. "Tôi từng là VĐV nên tôi hiểu tâm trạng của Khánh, của người không được gọi vào đội tuyển. Khi bị loại, mỗi người sẽ có bức xúc khác nhau. Bản thân cũng từng không được gọi vào đội tuyển nhưng tôi giải quyết theo cách im lặng", HLV Bảo chia sẻ.

Theo HLV Bảo, anh đã có bằng cấp ITF cấp 1 và đã từng học chuyên ngành quần vợt của Trường Đại học TDTT 2. "Tôi là VĐV từng giành thứ hạng cao ở SEA Games, Davis Cup cho tuyển VN. Trước khi ra trường vào năm 2008, tôi đã có bằng HLV ITF cấp 1. Vì thế không có lý do gì mà Khánh và các VĐV khác nói tôi không có chuyên môn, không có bằng cấp, từ VĐV được nâng đỡ lên ghế HLV".

Thông tin này được Thượng tá Trần Trương Ngọc Phúc, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm TDTT Quốc phòng II - QK7, nơi quản lý HLV Trương Quốc Bảo xác nhận: "Bảo là người thuộc biên chế Quân đội. Bảo người có học chuyên môn, có bằng cấp HLV".

Trong màu áo Quân đội, HLV Bảo từng là vận động viên đánh đơn số 2 Việt Nam, sau Đỗ Minh Quân. Trước khi chuyển từ Quân đội sang đầu quân cho Tanimex cách nay một năm, Lê Quốc Khánh cùng Trương Quốc Bảo từng là cặp đánh đôi vô địch toàn quốc nhiều năm và cùng khoác áo đội tuyển đi thi đấu quốc tế ở SEA Games, Davis Cup... Đến SEA Games 2009, HLV Bảo được chọn vào ghế HLV tuyển Việt Nam.

Trước thông tin về HLV Bảo nhắn tin trù dập, các VĐV Đỗ Minh Quân lo ngại khi tập trung chuẩn bị cho SEA Games sẽ khó làm việc chung. HLV Trương Quốc cho biết, ngày 26/9, khi đội tuyển quần vợt sẽ tập trung trở lại tại TT TDTT Quốc gia 2, anh sẽ gặp các vận động viên để giải quyết khúc mắc hiện nay. "Tôi muốn đội tuyển sớm ổn định vì SEA Games đã cận kề", HLV Bảo nói.

Đánh giá về việc về lực lượng tuyển chọn năm nay, HLV Trương Quốc Bảo cho biết không mạnh nhưng mang tính kế thừa. Bởi so với Đỗ Minh Quân, Ngô Quang Huy, Lê Quốc Khánh... thì các VĐV trẻ Đan Mạch hay Hoàng Thiên chưa bằng, vì thiếu tích lũy kinh nghiệm và điều kiện cọ xát. "Mục tiêu của quần vợt VN tại SEA Games 26 là một HC đồng. Nam ít có hy vọng hơn nữ".

Theo An Nhơn (VNE)

Hành trình Tử thần của một tay bút thể thao

Hành trình Tử thần của một tay bút thể thao

(PLO)- Từ sự cố 39 công dân Việt Nam chết ngạt trong chiếc container hồi tháng 10-2019, bạn đọc có dịp hiểu rõ hơn những phần đời long đong nơi đất khách quê người qua Hành trình Tử thần – Ghi chép từ nước Anh của nhà báo Đào Duy Bình – Thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ.
Bất ngờ kỷ lục sau 1000 trận của Messi vượt xa Ronaldo

Bất ngờ kỷ lục sau 1000 trận của Messi vượt xa Ronaldo

(PLO)- Thống kê sau 1000 trận của Lionel Messi cho thấy anh đã vượt qua kỷ lục của Cristiano Ronaldo, khi cầu thủ người Argentina đạt cột mốc tương tự ngôi sao Bồ Đào Nha ở trận đối đầu Úc ở vòng 16 đội World Cup 2022 tại Qatar.