Hồ Bích Trâm khóc nức nở nhớ ba và tuổi thơ trong Ký ức vui vẻ

Ký ức vui vẻ tập 17 chào đón sự xuất hện của diễn viên Tấn Hoàng (thập niên 70), diễn viên – nhà sản xuất Hồng Ánh (thập niên 80), nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (thập niên 90), diễn viên Hồ Bích Trâm (thập niên 00) và đội trưởng Á hậu Hà Thu – Á hậu Thùy Dung (thập niên 10).

Dàn diễn viên Gọi giấc mơ về hội ngộ sau 14 năm

Hồ Bích Trâm khóc nức nở nhớ ba và tuổi thơ trong Ký ức vui vẻ ảnh 1

Diễn viên Gọi giấc mơ về. Nguồn: CTCC

Gọi giấc mơ về là bộ phim truyền hình dài 60 tập phát sóng năm 2007 với đề tài học sinh được khán giả đón nhận và yêu mến.

Trong tập 17 Ký ức vui vẻ, dàn diễn viên quen thuộc: Ngân Khánh, Huỳnh Đông, Bá Thắng, Quỳnh Anh và ca sĩ Sơn Ca đã tái ngộ sau 14 năm.

Khi ca khúc nhạc phim Em nhớ anh rất nhiều cùng giọng hát trong trẻo của ca sĩ Sơn Ca vang lên, dàn diễn viên Gọi giấc mơ về bất ngờ bước ra sân khấu đã khiến các nghệ sĩ và khán giả vỡ òa.

Có thể nói Gọi giấc mơ về là bộ phim gắn liền với tuổi học trò và làm nên tên tuổi của Minh Hằng, Ngân Khánh, Huỳnh Đông.

Không chỉ trong công việc, các diễn viên chia sẻ rằng khi tham gia bộ phim họ đã thực sự trở thành những người bạn thân thiết.

Clip dàn diễn viên Gọi giấc mơ về tái ngộ. Nguồn: CTCC 

Hồ Bích Trâm bật khóc khi nhìn thấy bếp lửa

Mượn cảm hứng từ bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt, hình ảnh hai bà cháu bên bếp lửa đùm bọc che chở nhau trong thời chiến tranh gian khổ đã được tái hiện trên sân khấu.

Ngay khi nhìn thấy hoạt cảnh này, dàn nghệ sĩ đã nghẹn ngào rưng rưng khi cả tuổi thơ chợt ùa về với nỗi nhớ bà, người thân, với mùi khói bếp quen thuộc.

Hồ Bích Trâm khóc nức nở nhớ ba và tuổi thơ trong Ký ức vui vẻ ảnh 2

Hình ảnh bếp lửa được tái hiện trong chương trình.

Đối với Á hậu Thùy Dung, dù lớn tới đâu cô vẫn là trẻ con trong gia đình. Ký ức của cô gắn liền với nồi bánh chưng ngày Tết và ông bà ngoại.

Nhìn thấy bếp lửa, hình ảnh người bà hiền hậu chợt hiện về khiến cô không cầm được nước mắt. Giờ đây không còn ông bà ngoại nữa nhưng những ký ức thân thương luôn tồn tại mãi mãi trong trái tim Thùy Dung.

Hồ Bích Trâm khóc nức nở nhớ ba và tuổi thơ trong Ký ức vui vẻ ảnh 3

Các nhân vật trong chương trình.

Diễn viên Hồ Bích Trâm lại có kỷ niệm vui lẫn buồn liên quan tới bếp lửa. Sinh ra trong gia đình nghèo khó, tuổi thơ của cô gắn liền với bão lũ miền Trung.

Dù hiện tại cuộc sống đã khá hơn, cô cũng sắm sửa cho gia đình đầy đủ nhưng mẹ của Hồ Bích Trâm vẫn khăng khăng dùng bếp củi vì cơm nấu cháy ngon hơn, cá kho đượm vị hơn.

Hồ Bích Trâm khóc nức nở nhớ ba và tuổi thơ trong Ký ức vui vẻ ảnh 4

Bếp lửa trong ký ức của Hồ Bích Trâm còn gắn liền với nồi cám heo và cô bé con ngày đó thức dậy từ bốn giờ sáng nấu cám chăm heo còi.

Ngày bán heo, ba của Hồ Bích Trâm mua cho con gái một chiếc kiềng cùng với 100 quả trứng vịt lộn để cả nhà cùng ăn.

Khi tiếng nhạc cảm xúc vang lên, Bích Trâm bỗng dưng òa khóc vì nhớ ba.

 Hồ Bích Trâm bật khóc nhớ Ba khi nhìn thấy bếp lửa. Nguồn: CTCC

Ký ức vui vẻ tập 17 phát sóng lúc 21 giờ 15 tối nay, 28-3 trên kênh VTV3.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?