Hộ nghèo TP.HCM cùng đi Siêu thị mini Tết 0 đồng

Hôm nay (8-1), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM tổ chức khai mạc hoạt động chuỗi “Siêu thị mini Tết 0 đồng”.
Phát biểu tại lễ, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận Lê Trí Thông chia sẻ: Với tình hình dịch bệnh phức tạp thời gian qua, các hộ dân trên địa bàn TP gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần. Trong đó, người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi, người già neo đơn là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Được sự vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận và Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM vinh dự được tiếp tục đồng hành với MTTQ Việt Nam TP cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn TP triển khai các giải pháp hỗ trợ, giúp các hộ khó khăn có điều kiện đón Tết…

Hộ nghèo TP.HCM cùng  đi Siêu thị mini Tết 0 đồng ảnh 1
Rất đông người dân có hoàn cảnh khó khăn đi mua sắm tại siêu thị mini Tết 0 đồng. Ảnh: NGÂN NGA

“Siêu thị mini Tết 0 đồng” được diễn ra tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức với 32 siêu thị nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho hơn 25.000 gia đình khó khăn có điều kiện đón một mùa xuân mới ấm áp, đầy đủ hơn. Song song đó, sẽ có thêm 6 siêu thị khai trương tại một số tỉnh thành trên toàn quốc.
Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, cho biết trong đại dịch vừa qua, người dân TP đã chịu nhiều mất mát: Hơn 2.208 trẻ em mồ côi cha, mẹ trong đó có 115 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ do Covid-19; hơn 383 người già phải sống trong cảnh neo đơn vì người thân mất vì Covid-19… Sự chung tay của các doanh nghiệp nhằm giúp các gia đình khó khăn có thể đón một mùa xuân an lành, ấm áp cùng với hệ thống mặt trận các cấp của TP là điều hết sức trân trọng.

Hộ nghèo TP.HCM cùng  đi Siêu thị mini Tết 0 đồng ảnh 2
UBMTTQVN TP.HCM tiếp nhận bảng kinh phí thực hiện chương trình tại Quận Phú Nhuận trị giá 300 triệu đồng. Ảnh: NGÂN NGA

“Siêu thị mini Tết 0 đồng” diễn ra đồng loạt tại các quận, huyện và TP Thủ Đức trong 5 đợt, mỗi hai ngày thứ bảy và chủ nhật, bắt đầu từ ngày 8 đến 21-1. Mỗi người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo… được phát một phiếu mua hàng thiết yếu trị giá 400.000 đồng.
Gần 12 tỷ đồng là số tiền mà PNJ và các doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp để tổ chức loạt siêu thị mini Tết 0 đồng như: Hội Nữ Doanh Nhân Hawee, Dragon Capital, Phúc Khang, Nutifood, Kido, Sabeco, Talentnet và ông Cao Tiến Vị - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ban chấp hành YBA các thời kỳ...

Hộ nghèo TP.HCM cùng  đi Siêu thị mini Tết 0 đồng ảnh 3
Người dân được tự do lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu của gia đình. Ảnh: NGÂN NGA

Ngoài ra, PNJ còn trích tiền từ doanh thu bán hàng ngày Tết để góp sức chung tay mở rộng chương trình, chính mỗi hóa đơn khi mua trang sức PNJ của khách hàng đã đóng góp đến 400.000đ vào hoạt động Siêu thị mini Tết 0 đồng.
Cũng trong ngày hôm nay, đồng loạt 6 Siêu thị mini Tết 0 đồng được khai trương tại các quận: Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Hóc Môn và Củ Chi…
Theo quan sát của chúng tôi, có nhiều gia đình khó khăn và bị khuyết tật đã dìu nhau đi lựa hàng tại siêu thị. Nhiều người dân cười tươi với lá phiếu mua hàng trên tay.

Mọi đóng góp cho Siêu thị mini Tết 0 đồng thông qua:

Tên TK: HỘI NỮ DOANH NHÂN TP.HCM

STK: 0721000627154

Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Kỳ Đồng TP.HCM

Cú pháp: [Họ tên/Công ty_Ủng hộ Siêu thị Tết 0 đồng]

 
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.