Vòng Tay Việt đã hỗ trợ hơn 60 tỉ cho đội ngũ bác sĩ, người dân

Ngày 8-12, Sở Công thương TP.HCM, Thành đoàn, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), cùng với vai trò đồng hành của Hội Nữ doanh nhân TP HCM (Hawee) và hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) tổ chức lễ tổng kết chương trình Vòng tay Việt – Siêu thị Mini 0 đồng.
Chương trình Vòng Tay Việt – Siêu thị mini 0 đồng với sự đồng tâm hợp sức từ nhiều nguồn lực để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cả về vật chất lẫn tinh thần cho hàng trăm nghìn hoàn cảnh khó khăn, lực lượng y tế tuyến đầu... trong những ngày tháng cam go nhất của cuộc chiến chống đại dịch Covid- 19 tại TP.HCM.

Vòng Tay Việt đã hỗ trợ hơn 60 tỉ cho đội ngũ bác sĩ, người dân ảnh 1
Lãnh  đạo  UBMTTQVN  TP.HCM  trao  bằng  khen  cho Ban tổ chức Vòng Tay Việt. Ảnh: NGÂN  NGA

Vòng Tay Việt được khởi động từ cuối tháng 5, trong suốt hành trình 130 ngày đêm gian khó đã thu hút sự đồng hành của gần 500 cá nhân, tổ chức và hàng trăm doanh nghiệp cùng nhau chung tay, đóng góp trao tặng hơn 60 tỷ đồng tiền, quà tặng, hàng hóa, thực phẩm thiết yếu đến đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế, các hộ dân nghèo bị mắc kẹt trong các khu phong tỏa, công nhân và lao động mất việc trong các khu xóm trọ, các sinh viên mắc kẹt lại thành phố và các em học sinh có người thân mất vì Covid- 19...
Tiếp đó, vào giữa tháng 9, Vòng Tay Việt đã hợp lực với chương trình Sài Gòn thương nhau hỗ trợ 1 triệu rưỡi suất ăn dành cho nhiều nhóm đối tượng cần được trợ giúp. Tổng giá trị ước tính ban đầu là gần 35 tỉ đồng với sự đóng góp của tập đoàn Vingroup, tập đoàn Hưng Thịnh và Pepsi Foods cùng nhiều cá nhân và Doanh nghiệp khác.
Chương trình Vòng Tay Việt, cung cấp 20.000 suất ăn dinh dưỡng cho đội ngũ y bác sĩ và cả những bệnh nhân F0 đang nằm điều trị tại các bệnh viện dã chiến với tổng giá trị hơn 13 tỷ đồng, trao tặng 3 tỷ đồng là tiền tiết kiệm được từ các khoản tài trợ để cứu trợ kịp thời cho gần 400 em học sinh cấp 3 có cha mẹ, người thân bị mất vì covid-19.
Bên cạnh Vòng Tay Việt, còn có tới 24 Siêu thị mini 0 đồng trải đều trên khắp các quận huyện, thành phố, đã cứu trợ cho trên 60.000 hộ gia đình, người lao động khó khăn, công nhân mất việc, sinh viên, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị gần 25 tỷ đồng. Mỗi người dân nghèo đến với Siêu thị mini 0 đồng được lựa chọn đầy ắp giỏ hàng mà không cần băn khoăn về giá cả.
Tại buổi lễ tổng kết, công ty PNJ cùng các mạnh thường quân, doanh nghiệp đã tiếp tục phát động, kêu gọi đóng góp chuẩn bị mở các Siêu thị Mini Tết 0 đồng sắp tới để hỗ trợ chăm lo Tết Nhâm Dần cho người nghèo, lao động khó khăn, với số tiền lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Phó  Chủ tịch UBND TP.HCM  Dương  Anh  Đức  trao  bằng  khen  cho  các  Bác  sĩ, dược  sĩ. Ảnhh: NGÂN  NGA

Phát biểu tại buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Dung (Chủ tịch HĐQT Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Chủ tịch hội Nữ doanh nhân TPHCM (Hawee)) chia sẻ: “Nhận thấy được với những nỗi lo toan của lãnh đạo TP.HCM và nhìn thấy được khó khăn của đồng bào những người nghèo khó, yếu thế trong cuộc chiến đại dịch Covid-19, và với tinh thần trách nhiệm với xã hội đã thôi thúc chúng tôi mở rộng chương trình hơn thế nữa. Bởi ban đầu chương trình chỉ là những hội viên quen biết nhưng sau đó chương trình đã lan toả ra cộng đồng và đã huy động được trên 400 doanh nghiệp”.

Ông Phạm Minh Tuấn (Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM) đánh giá đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn, là cánh tay nối dài của mặt trận cùng tham gia vào công tác chống dịch. Chương trình huy động được nhiều cá nhân tham gia, hướng đến nhiều thành phần được chăm lo. Đó là những người không chọn việc nhẹ nhàng để thực hiện bằng tất cả những tấm lòng.

 

5 bác sĩ, dược sĩ được UBMTTQVN TP.HCM tặng bằng khen

UBMTTQVN TP.HCM đã trao tặng bằng khen cho các bác sĩ, dược sĩ đã có những cống hiến hết mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua.

Đó là TS.BS Phan Minh Hoàng (Giám đốc bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM), TS.BS Trần Văn Dương (Phó trưởng Khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy), BS Trần Văn Tiến (Bệnh viện Thống Nhất), Dược sĩ Nguyễn Hoàng Vân (Phó Chánh văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM), BS Đặng Minh Hiệu (Bệnh viện Đại học y được TP.HCM). Ngoài ra, UBMTTQVN TP.HCM còn tặng bằng khen cho tập thể Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.