Trung tâm an sinh xã hội TP.HCM tiếp nhận 1 triệu suất ăn cho người dân gặp khó

Chiều 16-8, Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM tổ chức chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình an sinh xã hội; phối hợp các đoàn thể giúp đỡ người dân trong diện hộ nghèo và người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trung tâm an sinh xã hội TP.HCM tiếp nhận 1 triệu suất ăn cho người dân gặp khó ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Tại đây ba nhóm đoàn thể và các tổ chức gồm Thành đoàn TP.HCM, Chương trình Vòng tay Việt và Chương trình Sai Gon thương nhau (gồm nhiều Câu lạc bộ doanh nhân và Liên minh tái chế bao bì Pro VN) ký kết tiếp tục thực hiện chương trình Vòng tay Việt – Sài Gòn đợt tháng 8 và 9-2021.

Chương trình nhằm giúp đỡ người dân trong diện hộ nghèo và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 Cụ thể, chương trình Vòng tay Việt – Sài Gòn cam kết mỗi tháng sẽ trao tặng một triệu suất ăn cho người dân trong diện hộ nghèo và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Trung tâm an sinh xã hội TP.HCM tiếp nhận 1 triệu suất ăn cho người dân gặp khó ảnh 2

Các đoàn thể, tổ chức sẽ hỗ trợ cho người gặp khó khăn do dịch COVID-19 các suất ăn tại các khu phong tỏa, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Ảnh: MTTQ TP.HCM

Một triệu suất ăn này được gửi đến người dân dưới hai hình thức là phần quà nhu yếu phẩm và suất ăn đã chế biến.

Ba đối tượng nhận các phần quà, suất ăn là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trong hơn 4.000 khu phong tỏa tại TP.HCM hiện nay; công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập do tình hình giãn cách cần hỗ trợ để tiếp tục tuân thủ các quy định cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh; các nhân viên y tế tuyến đầu nếu các bệnh viện và tổ chức y tế có nhu cầu.

Cũng trong hôm nay, Liên đoàn Lao động TP.HCM ủng hộ 360 hộp sữa trị giá 108 triệu đồng cho Trung tâm an sinh xã hội TP.HCM để giúp đỡ, hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.