Trung tâm an sinh xã hội TP.HCM tiếp nhận 1 triệu suất ăn cho người dân gặp khó

Chiều 16-8, Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM tổ chức chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình an sinh xã hội; phối hợp các đoàn thể giúp đỡ người dân trong diện hộ nghèo và người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trung tâm an sinh xã hội TP.HCM tiếp nhận 1 triệu suất ăn cho người dân gặp khó ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Tại đây ba nhóm đoàn thể và các tổ chức gồm Thành đoàn TP.HCM, Chương trình Vòng tay Việt và Chương trình Sai Gon thương nhau (gồm nhiều Câu lạc bộ doanh nhân và Liên minh tái chế bao bì Pro VN) ký kết tiếp tục thực hiện chương trình Vòng tay Việt – Sài Gòn đợt tháng 8 và 9-2021.

Chương trình nhằm giúp đỡ người dân trong diện hộ nghèo và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 Cụ thể, chương trình Vòng tay Việt – Sài Gòn cam kết mỗi tháng sẽ trao tặng một triệu suất ăn cho người dân trong diện hộ nghèo và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Trung tâm an sinh xã hội TP.HCM tiếp nhận 1 triệu suất ăn cho người dân gặp khó ảnh 2

Các đoàn thể, tổ chức sẽ hỗ trợ cho người gặp khó khăn do dịch COVID-19 các suất ăn tại các khu phong tỏa, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Ảnh: MTTQ TP.HCM

Một triệu suất ăn này được gửi đến người dân dưới hai hình thức là phần quà nhu yếu phẩm và suất ăn đã chế biến.

Ba đối tượng nhận các phần quà, suất ăn là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trong hơn 4.000 khu phong tỏa tại TP.HCM hiện nay; công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập do tình hình giãn cách cần hỗ trợ để tiếp tục tuân thủ các quy định cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh; các nhân viên y tế tuyến đầu nếu các bệnh viện và tổ chức y tế có nhu cầu.

Cũng trong hôm nay, Liên đoàn Lao động TP.HCM ủng hộ 360 hộp sữa trị giá 108 triệu đồng cho Trung tâm an sinh xã hội TP.HCM để giúp đỡ, hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.